Hướng dẫn chi tiết cách hủy tài khoản Google Ads mới nhất 2024

Quảng cáo trên Google đã trở thành một phương tiện quảng bá phổ biến mà nhiều cá nhân và doanh nghiệp lựa chọn. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai chiến dịch quảng cáo, có thể phát sinh nhiều vấn đề gây khó khăn, đặc biệt là khi cần hủy tài khoản Google Ads để bảo toàn ngân sách mà không lo bị trừ tiền từ Google. Để có câu trả lời chi tiết và chính xác, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Minh Dương Academy nhé!

Những lưu ý khi hủy tài khoản Google Ads

Trước khi hủy

Điều kiện cần đáp ứng khi hủy tài khoản Google Ads:

 • Có quyền truy cập vào tài khoản Google Ads với vai trò quản trị.
 • Có quyền thực hiện cài đặt thanh toán cho tài khoản Google Ads.
Hủy tài khoản google ads - Ảnh 1
Hướng dẫn chi tiết cách hủy tài khoản Google Ads mới nhất 2023

Yêu cầu hủy tài khoản

Trước khi thực hiện hủy tài khoản Google Ads, người dùng cần thanh toán toàn bộ chi phí tích lũy trong tài khoản. Nếu tài khoản còn dư tiền, hệ thống sẽ tự động hoàn trả vào phương thức thanh toán trong vòng 4 tuần. Sau khi hủy tài khoản Google Ads, người dùng sẽ nhận lại số tiền tương đương với số dư tài khoản chưa sử dụng, trừ đi số tiền khuyến mại.

Trong trường hợp tài khoản Google Ads có số dư là 0 VNĐ, việc tạm dừng chiến dịch quảng cáo tương đương với việc hủy tài khoản.

Sau khi hủy tài khoản

 • Tất cả danh sách Remarketing sẽ bị hủy, và danh sách So khớp khách hàng sẽ chuyển sang trạng thái “Đã đóng,” không cho phép thêm người dùng mới vào danh sách.
 • Mọi dữ liệu liên quan đến Remarketing sẽ bị xóa.
 • Nếu tài khoản Google Ads vẫn còn dư tiền, Google sẽ hoàn trả số tiền này trong khoảng 4-12 tuần kể từ thời điểm hủy.

Hướng dẫn cách hủy tài khoản Google Ads hoàn tiền

Minh Dương Academy sẽ hướng dẫn bạn cách hủy tài khoản Google AdWords dựa trên từng trường hợp cụ thể như sau:

Đối với tài khoản Google Ads đơn dành cho cá nhân

 • Bước 1: Sử dụng máy tính để truy cập đường link: https://ads.google.com/intl/vi_vn/home/.
 • Bước 2: Chọn “Đăng nhập” và nhập đầy đủ thông tin tài khoản Gmail và mật khẩu.
 • Bước 3: Tại trang chủ, nhấp vào biểu tượng công cụ ở góc trên bên phải.
Hủy tài khoản google ads - Ảnh 2
Hủy tài khoản ads google
 • Bước 4: Chọn “Thiết lập” và nhấp vào “Tùy chọn”
 • Bước 5: Chọn “Trạng thái tài khoản” sau đó tiếp tục chọn “Hủy tài khoản của tôi”
 • Bước 6: Sau khi chọn hủy tài khoản, bạn sẽ nhận được email thông báo chi tiết về thời gian hủy, các lưu ý và thời gian hoàn lại tiền.
Hủy tài khoản google ads - Ảnh 3
Cách hủy tài khoản google ads – Ảnh 2

Đối với tài khoản Google Ads từ MCC

 • Bước 1: Truy cập trang chủ Google Ads và đăng nhập vào tài khoản MCC của bạn.
 • Bước 2: Gửi yêu cầu hủy tài khoản Google Ads từ MCC.
 • Bước 3: Trong thanh công cụ MCC Google Ads, chọn “Tài Khoản” sau đó chọn “Hiệu suất” và nhấn vào tài khoản cần hủy.
 • Bước 4: Chọn “Chỉnh sửa” và chọn “Hủy tài khoản” (Quá trình hủy tài khoản Google Ads trong MCC sẽ diễn ra ngay lập tức, không cần chờ đợi). Sau khi hủy tài khoản, hệ thống sẽ thực hiện thống kê và hoàn lại tiền trong khoảng từ 7 đến 14 ngày (1-2 tuần) và tối đa là 12 tuần.

>>> Xem video hướng dẫn sau để biết cách hủy tài khoản đơn giản nhất: 

Một số sự cố có thể xảy ra khi hủy tài khoản Google Ads

Nếu bạn không thấy tùy chọn hủy tài khoản Google Ads, có thể bạn không đủ điều kiện để thực hiện tác vụ này. Trong trường hợp bạn không phải là người dùng có quyền truy cập vào tài khoản Google Ads với vai trò quản trị, nhưng bạn cần huỷ thanh toán, hãy tìm kiếm thông tin như ID của chủ sở hữu, địa chỉ email đăng nhập, lịch sử thanh toán và liên hệ trực tiếp với bộ phận hỗ trợ của Google Ads để được hỗ trợ và xử lý.

Hủy tài khoản google ads - Ảnh 5
Một số sự cố có thể xảy ra khi hủy tài khoản quảng cáo Google

Hướng dẫn cách xóa tài khoản quảng cáo Google vĩnh viễn

Thực hiện quy trình sau để xóa tài khoản GG ADS vĩnh viễn như sau:

 • Bước 1: Truy cập phần tài khoản hoặc sử dụng đường link myaccount.google.com để đăng nhập.
 • Bước 2: Trên cột bên trái màn hình, lựa chọn “Dữ liệu và quyền riêng tư”.
 • Bước 3: Kéo chuột xuống đến mục “Tùy chọn khác” và nhấp vào “Xóa tài khoản Google của bạn – Xóa toàn bộ tài khoản và dữ liệu”.
 • Bước 4: Google yêu cầu xác nhận tài khoản bằng cách đăng nhập mật khẩu một lần nữa. Hãy nhập thông tin cần thiết.
 • Bước 5: Sau khi đăng nhập, màn hình chuyển sang phần “Xóa tài khoản Google của bạn”. Ở đây, bạn có thể tải xuống dữ liệu của mình, kiểm tra thông tin và kéo xuống. Đánh dấu vào ô “Đồng ý” và chọn “Có, tôi muốn xóa vĩnh viễn tài khoản”.
 • Bước 6: Nhấp chuột vào nút “Xóa tài khoản”.

Qua quy trình này, tài khoản của bạn sẽ được xóa, đồng nghĩa với việc bạn đã hủy tài khoản quảng cáo Google Adwords thành công.

Giải đáp một số thắc mắc khi xóa và hủy tài khoản Google Adwords

Phân biệt xóa và hủy tài khoản

Quá trình hủy và xóa tài khoản Google là khác nhau. Khi bạn hủy, quảng cáo sẽ dừng hiển thị, nhưng bạn vẫn có thể truy cập vào tài khoản bình thường. Ngược lại, khi bạn xóa, quảng cáo sẽ không còn xuất hiện và tất cả các tài khoản sản phẩm Google liên kết sẽ bị hủy. Bạn sẽ không có khả năng truy cập vào hầu hết các tài khoản liên quan trong tương lai.

Hủy tài khoản Google Ads có mất phí không?

Người dùng nhận được hỗ trợ để thực hiện quy trình hủy tài khoản Google Ads mà không phải chi trả bất kỳ chi phí nào. Phí chỉ được tính khi tài khoản có các hoạt động quảng cáo chưa được Google lập hóa đơn. Do đó, Google sẽ sử dụng số tiền còn dư trong tài khoản để thanh toán cho các hóa đơn chưa được thanh toán trong khoảng 31 ngày tiếp theo.

Hủy tài khoản Google Ads có được hoàn tiền không?

Sau khi hủy tài khoản Google Ads, người dùng vẫn sẽ nhận được hoàn trả theo chính sách nhất định. Tuy nhiên, điều này không áp dụng cho số dư khuyến mại. Các trường hợp cụ thể như sau:

 • Đối với hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng (ghi nợ trực tiếp): Hệ thống sẽ tự động hòa tiền vào thẻ tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng đã được sử dụng để thanh toán. Thời gian xử lý có thể mất khoảng 4 tuần.
 • Đối với hình thức thanh toán bằng chuyển khoản: Hệ thống yêu cầu thông tin chi tiết về tài khoản ngân hàng của người dùng để tiến hành xử lý khoản hoàn trả. Người dùng cần thực hiện theo hướng dẫn trong tài khoản và cung cấp thông tin theo yêu cầu của Google. Thời gian xử lý có thể mất khoảng 4 tuần, tính từ thời điểm cung cấp thông tin.
Hủy tài khoản google ads - Ảnh 4
Hủy tài khoản Google Ads có được hoàn tiền không?

Xóa tài khoản Google Ads có khôi phục lại được không?

Nếu trong tài khoản Google Adwords của bạn vẫn còn số dư, bạn có thể yêu cầu hoàn tiền bằng cách hủy tài khoản. Google sẽ tự động thực hiện quy trình hoàn tiền, chuyển số tiền trở lại vào tài khoản ngân hàng hoặc thẻ ứng dụng được kết nối với tài khoản Google Ads của bạn. Quá trình xử lý mất khoảng 2 tuần để Google có thể thực hiện, và sau đó, bạn có thể cần đợi thêm một khoảng thời gian để công ty phát hành thẻ tín dụng xử lý giao dịch của bạn.

Học quảng cáo Google Adwords với Minh Dương – Thấu hiểu tất tần tật về tài khoản Google Ads

Nếu bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về chạy quảng cáo google thì bạn nên theo học tại đơn vị uy tín thay vì tìm kiếm thông tin trên các trang mạng. Khóa học Google AdWords tại Minh Dương Academy mang đến lượng kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu, giúp bạn thấu hiểu tất cả về tài khoản Google Ads một cách toàn diện. 

Với kinh nghiệm triển khai chạy quảng cáo cho hàng ngàn doanh nghiệp trong và ngoài nước, agency Minh Dương Academy sẽ hướng dẫn bạn từ A-Z, chia sẻ những kinh nghiệm thực tế mà các trung tâm khác không bao giờ dám chia sẻ hết.

Hủy tài khoản google ads - Ảnh 6
Học quảng cáo Google Adwords với Minh Dương

Khóa học GG ADS không chỉ là những bài giảng lý thuyết mà còn kết hợp 70% thời lượng là thực hành, case study và các chiến lược thực tế. Bạn sẽ được hướng dẫn cách tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo để đạt được hiệu suất cao nhất, làm thế nào để chọn từ khóa hiệu quả, và cách tối ưu hóa chiến lược quảng cáo trên nền tảng Google Ads.

Với các chính sách đãi ngộ và giáo trình học đặc biệt, Minh Dương Academy cam kết học viên sẽ được đào tạo bài bản, tiếp thu kiến thức một cách trực quan nhất. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học về quảng cáo Google AdWords đào tạo có tâm, Minh Dương Academy chính là sự lựa chọn phù hợp nhất. Để biết thêm chi tiết khóa học cũng như các chương trình ưu đãi dành cho học viên, vui lòng liên hệ hotline: 0948 206 246 để được tư vấn!