Học SEO mất bao lâu đi làm được và SEO được từ khóa lên top?

SEO website đang là lĩnh vực không còn mới lạ khi nhắc đến digital marketing. Học SEO web không những có thể mở ra cơ hội tìm kiếm việc làm hấp dẫn mà còn có thể chủ động trong lĩnh vực kinh doanh cá nhân. Vậy học SEO mất bao lâu? Nên bắt đầu từ đâu? Chi phí như thế nào? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của Minh Dương Media để hiểu rõ hơn về lộ trình học này nhé!

“Đào tạo SEO cầm tay chỉ việc tại Minh Dương
Hướng dẫn học SEO 1 kèm 1, cam kết hỗ trợ học viên trọn đời”

Những câu hỏi phổ biến về thời gian học làm SEO

Mỗi khi có ý định muốn học một lĩnh vực hay bộ môn nào mới, ai cũng sẽ có những thắc mắc về giá trị khóa học mang lại, thời gian và chi phí ra sao, đơn vị đào tạo như thế nào. Dưới đây, Minh Dương Academy sẽ giải đáp một số thắc mắc cho bạn đọc về các câu hỏi thường thấy ở bộ môn SEO.

Học Seo mất bao lâu?
Học Seo mất bao lâu?

Học SEO mất bao lâu để có thể đi làm được?

Các doanh nghiệp thường tuyển nhân viên SEO có kinh nghiệm, đã thực hiện thành công nhiều dự án và đạt được kết quả tốt. Ngoài việc nắm vững kiến thức thông qua học hỏi, bạn cũng cần có kinh nghiệm thực tế. Để có kinh nghiệm, bạn có thể tìm kiếm cơ hội thực tập hoặc tự mở và quản lý một trang web, thực hiện các chiến dịch SEO cho trang web đó.

Trong quá trình học SEO để có kết quả tốt, bạn có thể tập trung vào một trong ba hướng chính sau:

  • Quản lý SEO: Nếu bạn chọn hướng này, bạn có thể trở thành Leader hoặc Manager chịu trách nhiệm quản lý một hoặc nhiều dự án SEO. Nhiệm vụ của bạn bao gồm lập kế hoạch chi tiết, tối ưu hóa nguồn lực, quản lý ngân sách và đảm bảo các dự án đạt được mục tiêu đề ra.
  • Kỹ thuật SEO: Nếu bạn quyết định theo hướng kỹ thuật, bạn sẽ trở thành chuyên gia về các khía cạnh kỹ thuật của SEO. Công việc của bạn có thể liên quan đến tối ưu hóa on-page, nghiên cứu từ khóa, xây dựng liên kết (link building) và công việc kỹ thuật khác để cải thiện vị trí của trang web trên các công cụ tìm kiếm.
  • Content SEO: Nếu bạn đam mê sáng tạo nội dung và viết lách, bạn có thể chọn hướng này. Bạn sẽ tạo nội dung website hoặc blog nhằm tối ưu hóa SEO, chú trọng đến việc tối ưu các bài viết để cải thiện vị trí trang web trên các công cụ tìm kiếm.
Học Seo mất bao lâu? - Ảnh 1
Học SEO mất bao lâu để đi làm được?

Dựa vào sự quyết định của bạn và lựa chọn hướng phát triển sự nghiệp, bạn có thể học và phát triển kỹ năng cụ thể trong lĩnh vực SEO.

Học SEO mất bao lâu để có kết quả?

Thời gian cần để trở thành một chuyên gia SEO phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm nền tảng kiến thức ban đầu, thái độ, khả năng học hỏi của bạn và trình độ chuyên môn. Các trung tâm đào tạo SEO thường mở các khóa học có thời gian kéo dài từ 10 đến 12 buổi, tương đương 1 đến 2 tháng.

Một số địa chỉ đào tạo digital marketing cũng có những khóa học SEO dưới dạng môn học kéo dài 1 kỳ học, thường là từ 3 đến 6 tháng. Vì vậy, nếu bạn là người mới bắt đầu, việc học SEO, bất kể là tự học hay học tại trung tâm, thường mất từ 1 đến 6 tháng tùy lộ trình của đơn vị đào tạo và lượng kiến thức bạn học được là bao nhiêu.

Học Seo mất bao lâu? - Ảnh 2
Học SEO mất bao lâu thì có kết quả?

Tuy nhiên, để học và nắm bắt kiến thức SEO ở các trung tâm đào tạo một cách hiệu quả, việc bạn đã có một số kiến thức cơ bản trong lĩnh vực này từ việc tự học trước cũng là một lợi thế. 

Học SEO nên bắt đầu từ đâu?

Nếu bạn bắt đầu hoàn toàn không có kiến thức gì về SEO, đầu tiên là nên bắt đầu từ việc làm quen với các thuật ngữ cơ bản trong lĩnh vực này. Giống như việc học ngôn ngữ mới, điều này giúp bạn hiểu các khái niệm cơ bản trong lĩnh vực này. 

Tiếp theo, bạn nên học cách tạo và quản lý trang web hoặc blog bằng nền tảng như WordPress. Quá trình này có thể mất vài tuần hoặc 1-2 tháng. Hãy tìm hiểu cách cấu hình trang web, cài đặt theme và plugin, viết bài, quản lý danh mục, tạo menu, và các kỹ năng cơ bản khác. Bạn không cần trở thành chuyên gia về WordPress, nhưng việc nắm vững những kiến thức cơ bản này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách quản lý nội dung trên trang web của mình.

Học Seo mất bao lâu? - Ảnh 3
Học SEO bắt đầu từ đâu?

Sau khi bạn đã làm quen với các khái niệm cơ bản và quản lý trang web, hãy tiến hành tìm hiểu lộ trình học SEO cho người mới bắt đầu, từ kiến thức cơ bản đến nâng cao. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng một nền tảng vững chắc cho sự phát triển của kiến thức SEO.

Để thực sự trở thành một chuyên gia SEO, bạn cần kết hợp việc học lý thuyết song song với thực hành. Có thể bắt đầu bằng việc tạo một blog nhỏ để áp dụng kiến thức hoặc cân nhắc việc thực tập tại một doanh nghiệp để có kỹ năng thực chiến. Như vậy, bạn sẽ thấy rõ sự tiến bộ và nắm vững kiến thức hơn khi áp dụng chúng vào công việc.

Những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình học tập nghề SEO

Như đã nêu trên, việc học SEO có thể mang đến nhiều giá trị và cơ hội việc làm cho các học viên. Ngoài ra, chủ doanh nghiệp cũng có thể học để tự tối ưu quảng bá cho sản phẩm/ dịch vụ của mình hoặc biết cách quản lý nhân sự. Việc học SEO không quá khó nhưng cũng đòi hỏi nhiều yếu tố để đảm bảo quá trình học diễn ra thuận lợi và đạt kết quả tốt.

Các vấn đề ảnh hưởng đến việc học seo hết bao lâu như:

  • Bạn có kiến thức cơ bản hay hiểu biết về lĩnh vực này từ trước hay chưa?
  • Bạn có chăm chỉ và có thái độ học tập tốt hay không?
  • Bạn có quyết tâm theo học hay không?
  • Đơn vị đào tạo khóa học có uy tín không?
  • Khả năng tiếp thu kiến thức của bạn có nhạy bén hay không?
Học Seo mất bao lâu? - Ảnh 4
Những yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả học SEO

Đó là một số những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả học tập SEO của bạn. Tuy nhiên, cái chính để có thể học tập tốt chính là ở quyết tâm của bạn và trình độ của các đơn vị giảng dạy mà bạn lựa chọn. 

Học SEO ở đâu để rút ngắn thời gian học tập?

Hiện nay, vì nhu cầu học làm SEO đang ngày càng tăng cao nên cũng có rất nhiều các đơn vị nhận đào tạo lĩnh vực này. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng uy tín và có giáo trình đào tạo hay. Để rút ngắn thời gian học tập mà vẫn đảm bảo kết quả tốt, Minh Dương Academy chính là lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn.

Công ty Truyền thông và Phát triển Minh Dương đã có hơn 8 năm hoạt động dịch vụ agency marketing. Chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về truyền thông số với bề dày kinh nghiệm trong triển khai các dự án SEO web. Đội ngũ giảng viên ngoài chuyên môn cao còn có kinh nghiệm thực chiến đa lĩnh vực. Do vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về trình độ của giảng viên tại Minh Dương Media.

Học Seo mất bao lâu? - Ảnh 6
Đơn vị đào tạo SEO rút ngắn thời gian và chuyên nghiệp

Khóa học SEO của Minh Dương chỉ gói gọn trong 10 buổi học, ưu tiên đào tạo những kiến thức trực quan và hữu ích trong công việc. Không chỉ giảng dạy lý thuyết, học viên tại Minh Dương Media còn được cầm tay chỉ việc, hướng dẫn thực hành song song.  Do vậy, việc tiếp thu kiến thức của học viên dễ dàng hơn rất nhiều. Kết thúc khóa học, học viên còn được hỗ trợ trong suốt quá trình làm việc sau này và liên tục được cập nhật những kiến thức mới về SEO – Điều này không phải đơn vị nào cũng có.

Nếu bạn đang có nhu cầu quan tâm đến khóa học hoặc các dịch vụ marketing của Minh Dương Media, vui lòng liên hệ hotline 0948 206 246 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!