Học Digital Marketing cần chuẩn bị những gì? Cẩm nang cho Marketer

Sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội đã thay đổi cách con người tiếp nhận thông tin. Chúng ta sẽ phải liên tục thích nghi với công nghệ và cập nhật kiến thức để bắt kịp xu hướng của thời đại. Digital Marketing là ví dụ điển hình khi quảng cáo truyền thống như báo đài đã dần chuyển sang mạng xã hội và truyền thông trực tuyến. Vậy học digital marketing cần chuẩn bị gì? Cùng Minh Dương Academy tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Hiểu biết sơ lược về Digital Marketing

Trước khi trả lời cho câu hỏi “Học digital marketing cần chuẩn bị gì?”, chúng ta cần hiểu Digital Marketing là gì. Người làm Digital Marketing (marketing số) sẽ phải chịu trách nhiệm xây dựng và thực hiện chiến lược tiếp thị trực tuyến để tăng doanh số bán hàng, nâng cao nhận diện thương hiệu và xây dựng quan hệ tốt với khách hàng. Họ sử dụng các kênh truyền thông số học như website, mạng xã hội, quảng cáo trực tuyến, SEO, PPC,… Mục đích để giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp, thu hút khách hàng mới và duy trì quan hệ với khách hàng cũ. Đối tượng tiếp cận chính của ngành Digital Marketing là môi trường số hóa.

Học digital marketing cần chuẩn bị gì?- Ảnh 1
Học digital marketing cần chuẩn bị những gì?

Những công cụ cần có để học Digital Marketing

Để học Digital Marketing hiệu quả, bạn cần sử dụng một số công cụ và tài liệu học tập. Dưới đây là một số công cụ quan trọng và cần thiết khi học marketing:

 • Google Analytics: Công cụ để theo dõi và phân tích dữ liệu trang web của bạn.
 • Google AdWords: Để tạo và quản lý chiến dịch quảng cáo trực tuyến trên Google.
 • Facebook Ads Manager: Dùng để quảng cáo và quản lý chiến dịch trên mạng xã hội Facebook.
 • Hootsuite hoặc Buffer: Các nền tảng quản lý mạng xã hội giúp lên lịch đăng bài và theo dõi hiệu suất trên nhiều mạng xã hội khác nhau.
Công cụ cần có để học Digital Marketing - Ảnh 1
Công cụ cần có để học Digital Marketing – Ảnh 1
 • MailChimp/ Constant Contact: Tạo và quản lý chiến dịch email marketing.
 • SEMrush hoặc Ahrefs: Các công cụ SEO giúp nghiên cứu từ khóa, theo dõi sự cạnh tranh và tối ưu hóa trang web của bạn cho công cụ tìm kiếm.
 • Canva hoặc Adobe Creative Suite: Thiết kế hình ảnh và đồ họa.
 • WordPress hoặc Wix: Các nền tảng tạo trang web giúp bạn tạo và quản lý trang web cho các chiến dịch tiếp thị.
Công cụ cần có để học Digital Marketing - Ảnh 2
Công cụ cần có để học Digital Marketing – Ảnh 2
 • Google Keyword Planner: Tìm kiếm từ khóa và lập kế hoạch chiến dịch quảng cáo trực tuyến.
 • Adobe Analytics hoặc Kissmetrics: Các công cụ phân tích và theo dõi dữ liệu trực tuyến.
 • Các blog và tài liệu học tập: Đọc sách, blog, và tài liệu học tập từ các nguồn uy tín trong lĩnh vực Digital Marketing để cập nhật kiến thức và xu hướng mới.
 • Tham gia cộng đồng Digital Marketing: các diễn đàn, nhóm trên mạng xã hội như Reddit, LinkedIn, hoặc các cộng đồng chuyên về Digital Marketing để trao đổi thông tin và kinh nghiệm.
Công cụ cần có để học Digital Marketing - Ảnh 3
Công cụ cần có để học Digital Marketing – Ảnh 3

Nguồn tài liệu học Digital Marketing

Dưới đây là một số nguồn tài liệu học Digital Marketing mà bạn có thể sử dụng để bắt đầu hoặc nâng cao kiến thức của mình:

 • Minh Dương Academy: Minh Dương có các khóa học Digital Marketing từ các chuyên gia có kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này. Hầu hết các khóa học thường được giảm giá trong các chương trình khuyến mãi.
 • Các trang web chuyên về Digital Marketing: Có nhiều trang web cung cấp tài liệu và kiến thức về Digital Marketing như: vietmmo.vn, mkt.edu.vn, doanhnhansaigon.vn, digitalmarketing.edu.vn. Bạn có thể truy cập vào các trang web này để tìm hiểu thông tin chi tiết về các khóa học, tài liệu và các bài viết liên quan đến Digital Marketing.
Học Digital MKT cần chuẩn bị gì? - Ảnh 3
Học digital marketing tại agency
 • Khóa học trực tuyến: Có nhiều nền tảng đào tạo trực tuyến tại Việt Nam cung cấp khóa học về Digital Marketing như: Edumall.vn, Udemy.com, Hocvienads.com, Kyna.vn. Bạn có thể tham gia vào các khóa học này để học từ cơ bản đến nâng cao về Digital Marketing, và nhận được tài liệu học từ các chuyên gia trong lĩnh vực này.
 • Sách và ebook: Một số tác phẩm nổi tiếng như “Digital Marketing – Chiến lược thực tế” của tác giả Nguyễn Anh Tuấn, “Digital Marketing từ A-Z” của tác giả Huỳnh Trọng Hiếu. Bạn có thể tìm mua hoặc tải các tác phẩm này để nắm vững kiến thức Digital Marketing.
 • Cộng đồng Digital Marketing: Tham gia vào các cộng đồng Digital Marketing trên mạng xã hội như Facebook, LinkedIn, và các diễn đàn chuyên ngành để chia sẻ và học hỏi từ các chuyên gia, người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Bạn có thể tìm kiếm các nhóm hoặc trang chuyên về Digital Marketing và tham gia vào để kết nối và trao đổi thông tin.
Nguồn tài liệu học Digital Marketing
Học marketing cùng cộng đồng

Nhớ kiểm tra và đảm bảo nguồn tài liệu mà bạn tham khảo đáng tin cậy và luôn được cập nhật. Digital Marketing là một lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng, vì vậy nên cập nhật kiến thức thường xuyên để theo kịp xu hướng mới nhất.

Những tố chất cần có của một Digital Marketer

Bất kể học về một lĩnh vực gì cũng cần có những yếu tố cần thiết để quá trình học diễn ra dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn. Khi học digital marketing cũng cần có những tố chất đặc biệt như:

 • Kỹ năng phân tích: Kỹ năng phân tích là một yếu tố quan trọng trong quá trình học Digital Marketing. Để hiểu rõ hơn về hiệu quả của các chiến dịch, đánh giá kết quả và điều chỉnh chiến lược, bạn cần sử dụng các kỹ năng phân tích dữ liệu.
 • Tính nhạy bén trong việc nắm bắt xu hướng: Đây là khả năng nhận biết và hiểu sâu về những thay đổi, xu hướng mới của thị trường trong lĩnh vực Digital Marketing để áp dụng vào chiến lược tiếp thị của bạn. 
Những tố chất cần có của một Digital Marketer
Những tố chất cần có của một Digital Marketer
 • Tính kiên nhẫn: Không chỉ riêng Digital Marekting mà bất cứ bộ môn nào khi học đều cần có sự kiên nhẫn. Đặc biệt với những bạn chưa có kiến thức nền, cần chăm chỉ và học hỏi nhiều hơn. Lĩnh vực này đòi hỏi sự nỗ lực và kiên nhẫn để tiếp thu kiến thức, thực hành và đạt được kết quả.
 • Tính năng động và sáng tạo: Tính động và sáng tạo có vai trò quan trọng khi học Digital Marketing vì lĩnh vực này đòi hỏi sự linh hoạt và khả năng sáng tạo ra các ý tưởng mới để nổi bật trong môi trường kinh doanh trực tuyến đầy cạnh tranh. 

Khóa học Digital Marketing 3 trong 1 tại Minh Dương ưu đãi giảm giá lên tới 3.5 triệu đồng

Minh Dương Media là công ty truyền thông online đã có 8 năm kinh nghiệm thực hiện các dự án digital marketing. Chúng tôi không chỉ triển khai các dự án marketing đa lĩnh vực cho khách hàng mà còn có những lớp học digital marketing thực chiến dành cho học viên quan tâm đến khóa học.

Minh Dương Academy đang liên tục mở các khóa học Digital Marketing 3 trong 1, mang đến cho bạn cơ hội nắm vững các kỹ năng và chiến lược tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả. Với ưu đãi giảm giá lên tới 3.5 triệu đồng cho 1 khóa học, đây là cơ hội không thể bỏ qua để nâng cao trình độ và phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này.

Học Digital MKT cần chuẩn bị gì? - Ảnh 1
Khóa học Digital Marketing tại Minh Dương Academy

Khóa học này tổng hợp kiến thức về SEO web, Facebook Ads và Google Ads, ba yếu tố quan trọng trong việc xây dựng chiến lược marketing onlinr. Bạn sẽ được học từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành, có kinh nghiệm thực tế và kiến thức sâu rộng về Digital Marketing.

Với ưu đãi giảm giá hỗ trợ học viên, khóa học tại Minh Dương Academy không chỉ mang lại kiến thức mà còn tiết kiệm tài chính cho bạn. Học viên sẽ có cơ hội tiếp cận với những công cụ và kỹ thuật trong lĩnh vực Digital Marketing, nắm bắt được cơ hội kinh doanh trực tuyến và mở ra cơ hội tìm kiếm việc làm với mức thu nhập cao.

Học Digital MKT cần chuẩn bị gì? - Ảnh 2
Học lý thuyết kết hợp thực hành

Đăng ký ngay để tiến gần hơn tới cương vị một chuyên gia Digital Marketing và khám phá tiềm năng không giới hạn của bạn cùng với khóa học 3 trong 1 tại Minh Dương nhé! Liên hệ hotline: 0948 206 246