Có nên xóa video trên TikTok? Khi nào nên xóa video trên TikTok?

Bạn đã biết cách xóa video TikTok chưa? Đôi khi, vì một sơ suất hoặc vấn đề khách quan nào đó, bạn có thể cần phải xóa video mình đã đăng trên kênh TikTok. Tuy nhiên, liệu việc xóa video có ảnh hưởng đến tương tác của bạn? Đừng lo lắng, trong bài viết hôm nay, Minh Dương Academy sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hành động xóa video trên TikTok và tác động của việc này đối với tương tác của bạn. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Các trường hợp xóa video TikTok

Ngoài những vấn đề cá nhân, đôi khi có những trường hợp mà bạn cần phải xóa video sau khi đã đăng lên TikTok. Dưới đây là một số trường hợp cụ thể:

• Video vi phạm chính sách cộng đồng của TikTok, như chứa nội dung khiêu dâm, xúc phạm, bạo lực, hoặc đe dọa người khác.
  • Video bị lỗi do không tương thích màu sắc, kiểu chữ, hoặc các vấn đề kỹ thuật khác.
  • Video chứa nội dung gây khó chịu và phản cảm, không tuân thủ thuần phong mỹ tục.
  • Video bị người khác khiếu nại.
xóa video tiktok - ảnh 2
Xóa video trên TikTok như thế nào?

Nên xóa hay nên ẩn video trên TikTok?

Quyết định xóa hoặc ẩn video trên TikTok phụ thuộc vào mục đích và nội dung của video cũng như quan điểm cá nhân của bạn. Dưới đây là một số điểm cần cân nhắc:

Xóa video đã đăngẨn video đã đăng
Ưu điểmXóa video sẽ loại bỏ nó hoàn toàn khỏi trang cá nhân của bạn, giảm nguy cơ mọi người có thể xem nó.Video biến mất khỏi trang cá nhân nhưng vẫn giữ tất cả các tương tác. Bạn có thể quyết định tái xuất video sau này.
Nhược điểmVideo sẽ bị mất tất cả tương tác (like, comment, share) và không thể khôi phục lại sau khi xóa.Người dùng khác vẫn có thể xem video bạn đã ẩn nếu họ đã lưu lại hoặc chia sẻ nó trước đó

Khi quyết định giữ lại hoặc loại bỏ video trên TikTok, hãy xem xét kỹ lưỡng nội dung của video, mục tiêu cá nhân và tác động mà mỗi lựa chọn có thể mang lại.

Xóa video trên Tiktok có bị tụt tương tác không?

Xóa một video trên TikTok có vẻ đơn giản, nhưng hậu quả của việc này có thể rất lớn. Khi bạn xóa video, tương tác của bạn sẽ mất đi và không thể khôi phục lại:

• Mất tương tác: Những lượt thả tim, chia sẻ và bình luận… sẽ biến mất vĩnh viễn nếu bạn xóa video đó.
  • Ảnh hưởng đến tính tương tác: TikTok không đánh giá cao việc xóa video, điều này có thể làm cho việc phân phối video của bạn gặp khó khăn.
  • Trạng thái tài khoản bị ảnh hưởng: Xóa video có thể làm cho tình trạng tài khoản của bạn trở nên xấu đi và thậm chí bị đưa vào “Blacklist” của TikTok.

Việc quyết định xóa video trên TikTok cần được suy nghĩ kỹ lưỡng, vì nó có thể mang lại những hậu quả không mong muốn và gây ảnh hưởng đến tài khoản của bạn.

xóa video tiktok - ảnh 3
Xóa video trên TikTok có bị tụt tương tác không?

Hướng dẫn cách xóa video Tiktok đơn giản

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok trên điện thoại, điều hướng đến trang cá nhân của bạn và chọn video mà bạn muốn xóa.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng “…” và chọn tùy chọn “Xóa”.

Bước 3: Xác nhận bằng cách chọn “Xóa” một lần nữa để xóa video đó khỏi kênh của bạn.

xóa video tiktok - ảnh 4
Hướng dẫn cách xóa video Tiktok đơn giản

Hướng dẫn cách ẩn video TikTok sau khi đăng

Để ẩn một video trên TikTok sau khi đã đăng, bạn có thể làm theo các bước sau:

• Mở ứng dụng TikTok: Truy cập vào ứng dụng TikTok trên điện thoại của bạn và đăng nhập vào tài khoản của mình nếu cần thiết.
  • Chọn video cần ẩn: Điều hướng đến trang cá nhân của bạn và tìm đến video mà bạn muốn ẩn.
  • Chỉnh sửa video: Nhấn vào video mà bạn muốn ẩn để mở nó.
  • Chọn tùy chọn “Privacy”: Trên giao diện video, bạn sẽ thấy biểu tượng ba chấm hoặc biểu tượng “… ở góc dưới bên phải của màn hình. Nhấn vào biểu tượng đó để mở menu tùy chọn.
  • Chọn “Privacy”: Trong menu tùy chọn, bạn sẽ thấy một tùy chọn gọi là “Privacy” (Quyền riêng tư). Nhấn vào đó để tiếp tục.
  • Chọn “Who Can View This Video?”: Trong mục Privacy, bạn sẽ thấy tùy chọn “Who Can View This Video?” (Ai có thể xem video này?). Nhấn vào đó để tiếp tục.
  • Chọn “Private”: Trong danh sách, chọn “Private” (Riêng tư). Việc này sẽ ẩn video của bạn khỏi trang cá nhân của bạn và chỉ cho phép bạn và người bạn đã chia sẻ video với có thể xem nó.
  • Hoàn tất: Sau khi chọn tùy chọn “Private”, video của bạn sẽ được ẩn khỏi trang cá nhân của bạn. Bạn có thể kiểm tra lại bằng cách quay lại trang cá nhân và xem video có được ẩn đi không.

Sau khi đọc bài viết này, bạn đã biết cách xóa video TikTok một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bạn cũng đã hiểu rõ những ảnh hưởng khi quyết định xóa video trên kênh của mình. Nếu bạn muốn nắm rõ hơn các kiến thức về video marketing, hãy tham gia khóa học đào tạo TikTok marketing của Minh Dương.

Với kinh nghiệm hơn 7+ năm hoạt động là một agency chuyên cung cấp dịch vụ marketing online cho hàng trăm khách hàng doanh nghiệp, Minh Dương Academy tự hào là đơn vị đào tạo marketing thực chiến hàng đầu tại Hà Nội. Liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0948 206 246 để được tư vấn chi tiết. Chúc bạn trở thành một người dùng TikTok thông thái và phát triển kênh của mình một cách mạnh mẽ hơn!