Có nên học Digital Marketing không? 5 lý do bạn nên học ngay khỏi tiếc

Có nên học Digital Marketing hay không là câu hỏi được đặt ra bởi các bạn trẻ, đặc biệt là những bạn đang quan tâm đến lĩnh vực này. Đa phần sự băn khoăn đến từ mong muốn tìm kiếm việc làm và liệu công việc có mang lại mức lương hấp dẫn? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Minh Dương Academy để gỡ rối những thắc mắc của bạn nhé!

Digital Marketing là gì?

Digital Marketing theo lời của Philip Kotler – Cha đẻ của Marketing – Là quá trình kế hoạch hóa sản phẩm, giá cả, phân phối và quảng cáo dựa trên các phương tiện điện tử và Internet. Học Digital Marketing tương đương với việc tìm hiểu cách quảng bá sản phẩm và thương hiệu thông qua các nền tảng số hóa để ảnh hưởng đến hành vi mua sắm của khách hàng.

Có nên học Digital Marketing không? Ảnh 1
Có nên học Digital Marketing không?

Digital Marketing có gì khác so với Marketing truyền thống?

Digital Marketing có thể kể đến những điều khác biệt so với Marketing truyền thống ở một số điểm quan trọng sau:

Marketing truyền thống

Digital Marketing

Phương tiện truyền thôngSử dụng phương tiện truyền thông cổ điển như TV, radio, báo, tờ rơi, và quảng cáo ngoại trời.Sử dụng các phương tiện điện tử và Internet, website, mạng xã hội, email, quảng cáo trực tuyến, và nhiều nền tảng khác để tương tác với khách hàng.
Đo lường và theo dõiThường khó đo lường hiệu suất một cách chính xác và yêu cầu nhiều thời gian để thấy kết quả.Đo lường chính xác và theo dõi hiệu suất  chi tiết thông qua các công cụ phân tích website và phần mềm quảng cáo trực tuyến. Giúp đánh giá rõ hơn hiệu suất của chiến dịch và điều chỉnh một cách linh hoạt
Tính tương tác và tham giaThường là một quá trình một chiều, trong đó thông điệp được truyền tải từ thương hiệu đến khách hàng mà không có nhiều tương tácTạo cơ hội cho tương tác trực tiếp và tham gia của khách hàng thông qua mạng xã hội, bình luận, chia sẻ, và các hình thức tương tác khác
Đối tượng tiếp cậnThường phải tiếp cận lượng lớn người tiêu dùng một cách rộng rãiCho phép tiếp cận đối tượng cụ thể thông qua sử dụng dữ liệu và hình thức tiếp cận địa lý. Điều này giúp tạo ra các chiến dịch tiếp thị tập trung hơn và hiệu quả hơn
Chi phíChi phí cao hơn vì tốn nhân lực tiếp thị hơnChi phí thấp hơn so với Marketing truyền thống.

Có nên học Digital Marketing không?

Có nhiều câu hỏi được đặt ra khi nhắc đến việc học Digital Marketing. Chúng được tóm gọn bởi một câu hỏi tổng quát: “Có nên học Digital Marketing?” Dưới đây là 5+ lý do không thể bỏ qua để tham gia khóa học về Digital Marketing hiện nay:

Ngành hot – xu hướng của hiện tại và trong tương lai

Truyền tải thông điệp và giao tiếp với khách hàng là yếu tố quyết định thành công của doanh nghiệp. Chất lượng sản phẩm không thể khắc phục được một chiến dịch Marketing yếu kém. Nhận thức được điều này, các doanh nghiệp đã đầu tư mạnh mẽ hơn vào hoạt động Digital Marketing. Do vậy, đây cũng là ngành hot, mang đến nhiều cơ hội, trở thành xu hướng của hiện tại và tương lai.

Triển vọng việc làm tốt với thu nhập hấp dẫn

Có kiến thức và kỹ năng về digital marketing sẽ mở ra cánh cửa tìm kiếm việc làm cho bạn. Công việc này cũng mang đến nguồn thu nhập hấp dẫn cho các ứng viên. Tại Việt Nam, mức lương cho các vị trí trong lĩnh vực Digital Marketing thường dao động từ 8.000.000 VND trở lên, và nhu cầu về nhân sự trong ngành này rất đa dạng. Tùy vào từng vị trí và trình độ, bạn sẽ có được các mức lương phù hợp.

Có nên học Digital Marketing không? Ảnh 3
Lý do nên học digital marketing

Thỏa mãn đam mê sáng tạo bay bổng

Nếu bạn thích sáng tạo và đam mê, Digital Marketing là một lĩnh vực tốt để các bạn thỏa sức “vẫy vùng”. Công việc trong lĩnh vực này thường kết hợp giữa sự sáng tạo và kỹ thuật. Digital Marketing cung cấp nhiều cơ hội cho những người yêu thích viết lách, thiết kế đồ họa, sáng tạo nội dung và nhiều khía cạnh khác, tạo nên một thế giới đa dạng trong ngành này.

Tính linh hoạt trong công việc

Khóa học Digital Marketing cung cấp kiến thức đa dạng, giúp bạn sẵn sàng làm việc trong môi trường công ty, cơ sở dịch vụ, hoặc tự kinh doanh. Bạn có thể linh hoạt về cách thức và thời gian làm việc, miễn là bạn vẫn đảm bảo kết quả tốt cho các chiến dịch marketing. Đây là một trong những lý do mà ngành Digital Marketing trở thành một sự lựa chọn phổ biến đối với nhiều bạn trẻ.

Không quá khó để bắt đầu

Ngành này cung cấp nền tảng rất dễ tiếp cận và học hỏi. Bạn có thể tìm hiểu từ những kiến thức cơ bản và dần phát triển kỹ năng theo từng bước. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho người mới bắt đầu hoặc những người muốn thay đổi hướng nghề nghiệp mà chưa có hiểu biết về marketing.

Ngành Digital Marketing phù hợp với ai?

Digital Marketing phù hợp với nhiều đối tượng:

  • Sinh viên mới ra trường: Cơ hội bắt đầu sự nghiệp.
  • Người đam mê kinh doanh: Sáng tạo, xây dựng thương hiệu.
  • Chủ doanh nghiệp và doanh nhân: Tăng hiệu quả kinh doanh và tiếp cận khách hàng. Khi có kiến thức marketing, chủ doanh nghiệp cũng dễ dàng quản lý nhân sự.
  • Nhân viên Marketing truyền thống: Mở rộng kiến thức và dễ dàng thâm nhập thị trường số đang ngày một lớn mạnh và cạnh tranh.
  • Người muốn thay đổi nghề nghiệp, chuyển ngành: Cơ hội phát triển trong lĩnh vực mới.

Như vậy, có thể nói Digital Marketing phù hợp với hầu hết đối tượng, đặc biệt là những ai quan tâm đến kinh doanh, sáng tạo và muốn tham gia vào lĩnh vực phát triển trong thế giới kỹ thuật số.

Có nên học Digital Marketing không? Ảnh 4
Học marketing phù hợp với những đối tượng nào

Nên bắt đầu học Digital Marketing từ đâu?

Nếu bạn quan tâm đến việc học Digital Marketing, có hai lựa chọn để bắt đầu: Học đại học hoặc cao đẳng dài hạn (3-4 năm) hoặc học khóa học thực chiến ngắn hạn (1-2 tháng) tại Minh Dương Academy.

Đối với học đại học hoặc cao đẳng, khóa học cung cấp một lượng kiến thức toàn diện về Digital Marketing. Bạn sẽ được học các nguyên tắc cơ bản, chiến lược tiếp thị, quản lý dự án và nâng cao kỹ năng phân tích dữ liệu. Đây là lựa chọn phù hợp nếu bạn muốn có kiến thức chuyên sâu và muốn theo đuổi sự nghiệp lâu dài trong lĩnh vực này.

Có nên học Digital Marketing không? Ảnh 5
Khóa học Digital Marketing tại Minh Dương Academy

Tuy nhiên, nếu bạn muốn nhanh chóng nắm bắt kiến thức và kỹ năng thực tiễn để áp dụng ngay vào công việc, khóa học thực chiến của Minh Dương Academy là một lựa chọn vô cùng tối ưu. Khóa học này tập trung vào các kỹ năng và công cụ Digital Marketing thực tế như Google Ads, Facebook Ads, SEO, content marketing và phân tích dữ liệu. Bạn sẽ được đào tạo bởi các chuyên gia hàng đầu trong ngành và có cơ hội thực hành trực tiếp trên các dự án thực tế.

Nếu bạn muốn nhanh chóng áp dụng kiến thức vào thực tế công việc, khóa học thực chiến của Minh Dương Academy sẽ cung cấp cho bạn những kỹ năng cần thiết trong thời gian ngắn. Để biết thêm chi tiết về khóa học, vui lòng liên hệ hotline 0948 206 246 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!