Hướng dẫn cách tạo tài khoản quảng cáo Google Ads đơn giản nhất

Google Ads là nền tảng quảng cáo lâu đời vẫn đang chứng tỏ được vị thế của mình, được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng và cho hiệu quả cao. Để bắt đầu quá trình chạy quảng cáo Google Ads, việc sở hữu tài khoản quảng cáo là điều bắt buộc. Bài viết của Minh Dương Academy sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản quảng cáo Google Ads đơn giản và nhanh nhất.

Tài khoản quảng cáo Google Adwords là gì?

Google AdWords là một dịch vụ quảng cáo trực tuyến của Google cho phép người tiếp thị hiển thị quảng cáo trên các trang kết quả tìm kiếm của Google và mạng lưới quảng cáo của Google. Và để sử dụng dịch vụ này, bạn sẽ cần đến tài khoản Google Adwords.

tạo tài khoản google ads - Ảnh 1
Để chạy Google Ads, tài khoản quảng cáo là yếu tố phải có

Tài khoản quảng cáo Google AdWords là nơi người tiếp thị có thể quản lý các chiến dịch quảng cáo của mình. Từ tài khoản này, họ có thể tạo, chỉnh sửa và theo dõi các quảng cáo, xem báo cáo và quản lý ngân sách và thanh toán.

Các loại tài khoản Google Adwords

Hiện tại, Google cung cấp hai loại tài khoản quảng cáo chính, bao gồm tài khoản cá nhân và tài khoản người quản lý (MCC). Sự khác nhau giữa 2 loại tài khoản này là:

  • Tài khoản cá nhân: Đây là loại tài khoản được tạo ra cho cá nhân hoặc doanh nghiệp nhỏ. Tài khoản cá nhân cho phép quản lý các chiến dịch quảng cáo của riêng mình. Điều này phù hợp cho những người dùng muốn quảng cáo cho một doanh nghiệp nhỏ hoặc quảng cáo cá nhân
  • Tài khoản người quản lý (MCC): MCC là viết tắt của “My Client Center” (Trung tâm Khách hàng của tôi). Đây là loại tài khoản dành cho các đại lý quảng cáo, nhà quản lý quảng cáo hoặc những người quản lý nhiều tài khoản quảng cáo cùng một lúc. Tài khoản MCC cho phép quản lý và giám sát nhiều tài khoản quảng cáo từ một nền tảng duy nhất. Điều này hữu ích cho những người quản lý quảng cáo cho nhiều khách hàng hoặc doanh nghiệp lớn với nhiều chiến dịch quảng cáo.

Hướng dẫn cách tạo lập tài khoản Google Ads cá nhân

Với nhu cầu cá nhân, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tài khoản Google Ads cá nhân. Dưới đây là hướng dẫn để tạo tài khoản Google Ads cá nhân đơn giản và nhanh chóng:

Đầu tiên, hãy truy cập vào trang chủ Google Ads bằng cách tìm kiếm “Google Ads” hoặc nhấp vào liên kết sau đây: https://ads.google.com/intl/vi_VN/home/

Nếu bạn đã có tài khoản Google, hãy đăng nhập vào tài khoản của mình. Nếu chưa có, hãy nhấn vào nút “Tạo tài khoản” và làm theo hướng dẫn để tạo một tài khoản Google mới. Tài khoản google chính là Gmail mà bạn đang sử dụng.

tạo tài khoản google ads - Ảnh 2
Cách dễ nhất để có tài khoản Google là tạo 1 Gmail

Sau khi đăng nhập vào tài khoản Google của bạn, bạn sẽ thấy một trang chào mừng từ Google Ads. Để bắt đầu quá trình tạo tài khoản, bạn có thể nhấp vào nút “Bắt đầu ngay” hoặc “Tạo quảng cáo đầu tiên”. Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin cơ bản cho tài khoản Google Ads của bạn. Điều này bao gồm tên của bạn, địa chỉ email, quốc gia và múi giờ mong muốn.

Sau khi cung cấp thông tin cơ bản, bạn sẽ được yêu cầu thiết lập chiến dịch quảng cáo đầu tiên của mình. Bạn có thể chọn mục tiêu quảng cáo, ngân sách hàng ngày và loại quảng cáo mong muốn. Nếu bạn không muốn thiết lập chiến dịch ngay lúc này, bạn có thể bỏ qua bước này.

Cuối cùng, bạn sẽ được yêu cầu xem lại thông tin đã cung cấp và xác nhận tài khoản của mình. Bạn cũng sẽ cần cung cấp thông tin thanh toán để thanh toán cho các quảng cáo của mình. Theo dõi hướng dẫn trên giao diện để hoàn tất quá trình này.

Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn sẽ có tài khoản Google Ads cá nhân và sẵn sàng tạo và quản lý các chiến dịch quảng cáo của mình trên nền tảng này.

Hướng dẫn cách tạo lập tài khoản Google Ads MCC

Trong trường hợp bạn cần quản lý nhiều chiến dịch quảng cáo cho đa dạng các doanh nghiệp, tài khoản MCC sẽ là sự lựa chọn phù hợp hơn cả. Để tạo được tài khoản Google Ads MCC, bạn có thể làm như sau:

Đầu tiên, hãy truy cập vào trang chủ của Google Ads bằng cách mở trình duyệt web và nhập “Google Ads” vào thanh địa chỉ. Nếu bạn đã có tài khoản Google, hãy đăng nhập vào tài khoản của mình. Nếu chưa có, hãy nhấp vào nút “Tạo tài khoản” và làm theo hướng dẫn để tạo một tài khoản Google mới.

tạo tài khoản google ads - Ảnh 3
Tài khoản MCC giúp người làm quảng cáo dễ dàng quản lý số lượng lớn tài khoản nhỏ

Sau khi đăng nhập vào tài khoản Google của bạn, hãy truy cập vào trang “Google Ads”. Trên thanh điều hướng bên trái, bạn sẽ thấy một biểu tượng hình người. Nhấp vào biểu tượng này và chọn “Tạo tài khoản quản lý (MCC)” từ menu xổ xuống.

Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin cơ bản cho tài khoản MCC của bạn. Hãy điền vào tên của bạn hoặc tên công ty của bạn, địa chỉ email và quốc gia. Sau khi cung cấp thông tin cơ bản, bạn sẽ nhận được một email xác nhận từ Google. Hãy kiểm tra hộp thư đến của bạn và làm theo hướng dẫn trong email để xác nhận tài khoản Google Ads MCC của bạn.

Khi tài khoản MCC của bạn đã được xác nhận, bạn có thể thêm các tài khoản quảng cáo vào MCC bằng cách nhấp vào biểu tượng hình người trên thanh điều hướng bên trái và chọn “Thêm tài khoản quảng cáo” từ menu xổ xuống. Bạn có thể thêm tài khoản quảng cáo cá nhân của bạn hoặc yêu cầu quyền truy cập từ các tài khoản quảng cáo khác.

Gói gọn các kiến thức về quảng cáo Google trong khóa học của Minh Dương Academy

Việc có được tài khoản quảng cáo là không hề khó, tuy nhiên việc chạy thực tế và đảm bảo hiệu quả là điều không hề đơn giản. Nếu bạn đang loay hoay không biết bắt đầu học từ đâu, khóa học Google Ads của Minh Dương Academy sẽ giúp bạn.

Với kinh nghiệm triển khai quảng cáo cho hàng ngàn doanh nghiệp trong và ngoài nước, Minh Dương Academy là một agency sẽ hướng dẫn bạn từ đầu đến cuối, chia sẻ những kinh nghiệm thực tế mà các trung tâm khác không dám chia sẻ hết.

tạo tài khoản google ads - Ảnh 4
Đến với Minh Dương Ads để được đào tạo Google Ads thực chiến với giảng viên giàu kinh nghiệm

Chúng tôi cung cấp khóa học về quảng cáo Google AdWords, không chỉ giới hạn ở việc truyền đạt lý thuyết, mà còn kết hợp 70% thời lượng cho việc thực hành, case study và áp dụng các chiến lược thực tế. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo để đạt được hiệu suất cao nhất, cách chọn từ khóa hiệu quả và cách tối ưu hóa chiến lược quảng cáo trên nền tảng Google Ads.

Với chính sách đãi ngộ tốt và giáo trình học đặc biệt, chúng tôi cam kết đào tạo học viên một cách bài bản và giúp họ tiếp thu kiến thức một cách trực quan nhất.

Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học về quảng cáo Google AdWords chất lượng và tận tâm, agency Minh Dương Academy là sự lựa chọn phù hợp nhất. Để biết thêm thông tin về khóa học và các chương trình ưu đãi dành cho học viên, vui lòng liên hệ hotline: 0948 206 246 để được tư vấn!