Top 10 cách tăng like, tăng theo dõi fanpage Facebook hiệu quả nhất

Like và lượt theo dõi luôn là những chỉ số rất quan trọng với trang Fanpage Facebook. Vậy làm thế nào để có thể gia tăng các chỉ số này một cách hiệu quả? Cùng Minh Dương tìm hiểu các cách tăng theo dõi, tăng like fanpage ngay tại nội dung bài viết dưới đây.

Vì sao cần tăng like fanpage Facebook?

Có một số lợi ích quan trọng khi tăng lượng like trên fanpage Facebook của bạn. Dưới đây là một số lý do quan trọng:

  • Tăng độ tin cậy và uy tín: Một fanpage với số lượng like lớn thường gợi cho người khác sự tin tưởng và uy tín. Người dùng thấy rằng nếu có nhiều người khác tin tưởng và theo dõi fanpage của bạn, thì nội dung bạn chia sẻ có giá trị và đáng quan tâm
  • Tăng tương tác: Khi fanpage có lượng like lớn, khả năng tương tác và tiếp cận tới khán giả cũng tăng theo. Một bài viết có lượt tương tác lớn sẽ dễ lan tỏa và thu hút người dùng thả tim, bình luận, chia sẻ hơn.
  • Xây dựng cộng đồng: Lượng like fanpage có thể tạo nên một cộng đồng trung thành. Người dùng sẽ cảm thấy họ không đơn độc và sẵn sàng tham gia vào các cuộc thảo luận, chia sẻ ý kiến và gửi những phản hồi tích cực. Điều này còn góp phần xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng.
  • Tăng khả năng tiếp cận: Khi có nhiều like trên fanpage, Facebook sẽ hiểu rằng nội dung của bạn có giá trị và điều phối nội dung của bạn cho nhiều người dùng khác chưa like fanpage. Điều này giúp bạn tiếp cận được một đối tượng khán giả mới và tăng khả năng lan truyền nội dung
  • Tạo uy tín cho quảng cáo và bán hàng: Một trang Facebook có lượng like lớn tạo nên sự uy tín cho quảng cáo và hoạt động bán hàng. Người dùng có thể sẽ thấy yên tâm hơn khi mua hàng hoặc tương tác với quảng cáo của bạn nếu bạn sở hữu một fanpage có lượng like và follow lớn.
cách tăng like fanpage - ảnh 1
Những diều trên chỉ đúng với lượng like và theo dõi thực sự từ người dùng có quan tâm đến chủ đề của trang.

Gợi ý 10 cách tăng like fanpage miễn phí mà hiệu quả

Để phát triển fanpage, việc gia tăng like và theo dõi là điều tất yếu. Dưới đây là 10 cách tăng like miễn phí hiệu quả mà bạn có thể làm ngay với trang fanpage của mình.

Mời bạn bè thích trang

Gửi lời mời thích fanpage của bạn đến bạn bè và người quen của bạn để khuyến khích họ tham gia và hỗ trợ fanpage của bạn. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ là bước khởi đầu và bạn nên ưu tiên mời những người có thể sẽ ưa thích những nội dung của trang hơn là mời spam tất cả mọi người.

Tạo thước phim ngắn (reels)

Tận dụng tính năng reels trên Facebook để tạo video ngắn, hài hước và hấp dẫn, thu hút sự chú ý của người dùng và khuyến khích họ thích fanpage của bạn. Đây là xu hướng được rất nhiều quản trị viên page tận dụng để thuận theo xu hướng video dọc.

Đăng tải nội dung với tần suất đều đặn

Đảm bảo bạn đăng tải nội dung thường xuyên và đều đặn để giữ người dùng quan tâm và tạo dựng một lịch đăng bài ổn định. Điều này tạo một thói quen cho người theo dõi trang cũng như cho facebook hiểu bạn đang hoạt động hiệu quả và ổn định.

cách tăng like fanpage - ảnh 2
Hãy mang đến những nội dung sáng tạo và độc đáo để có hiệu quả gia tăng like và theo dõi tốt nhất

Đăng tải nội dung độc đáo, hot trend

Tìm hiểu các xu hướng và nội dung hot trên mạng xã hội, sau đó tạo ra những bài viết độc đáo và hấp dẫn để thu hút sự chú ý của người dùng. Đây là phương pháp có độ hiệu quả cao, nhưng đòi hỏi sự nhanh nhạy và linh hoạt của người sáng tạo nội dung.

Đăng bài theo khung giờ cố định

Bạn sẽ cần phân tích dữ liệu và xác định những khung giờ có đông đảo lượng người dùng hoạt động trên Facebook, sau đó đăng bài vào thời điểm đó để tăng khả năng tiếp cận và tương tác.

Khám phá ngay: Những khung giờ vàng đăng bài Facebook hiệu quả nhất

khung giờ đăng bài facebook hiệu quả - ảnh 4
Đăng bài giờ vàng là một cách được rất nhiều marketer sử dụng

Livestream trên fanpage

Sử dụng tính năng livestream để tương tác trực tiếp với khán giả. Livestream có thể thu hút sự quan tâm và tương tác tích cực từ người dùng, đồng thời tạo dựng sự gần gũi và tin tưởng.

Gắn link fanpage vào website

Đảm bảo rằng fanpage của bạn được liên kết và hiển thị rõ ràng trên website của bạn. Điều này giúp người dùng dễ dàng tìm thấy fanpage và thích trang một cách thuận tiện. Điều này cũng giúp website của bạn có thêm lượt truy cập tự nhiên.

Sử dụng các hashtag

Sử dụng các hashtag phù hợp và phổ biến trong các bài viết của bạn để tăng khả năng tiếp cận từ những người dùng quan tâm đến chủ đề tương tự. Tuy nhiên, hãy sử dụng hashtag một cách có chọn lọc và tránh spam.

cách tăng like fanpage - ảnh 3
Hashtag là yếu tố có thể tận dụng, nhưng không được phép lạm dụng

Tổ chức các chương trình quà tặng

Tạo ra các chương trình quà tặng hấp dẫn để khuyến khích người dùng tham gia, chia sẻ và thích fanpage của bạn. Điều này có thể tạo ra sự lan truyền và thu hút thêm lượng like.

Trao đổi like và follow từ cộng đồng

Tham gia vào các nhóm, trang fanpage khác có liên quan đến lĩnh vực của bạn và tương tác tích cực với người dùng. Trao đổi like và follow giữa các fanpage có thể giúp tăng sự nhận biết và tăng like fanpage của bạn

Có nên mua like, follow cho Fanpage?

Mua like và follow cho Fanpage có thể tăng số lượng like và người theo dõi trong thời gian ngắn. Từ góc độ bền vững và chất lượng, Minh Dương Academy không khuyến khích việc này. Mua like và follow thường không đảm bảo chất lượng, với hầu hết lượt like và follow đến từ các tài khoản giả không có hoạt động thực tế. Điều này không chỉ không mang lại giá trị thực cho fanpage mà còn có thể gây hại đến uy tín và tương tác tự nhiên của fanpage.

Ngoài ra, việc mua like và follow cũng mang theo rủi ro bị phạt từ các nền tảng mạng xã hội. Facebook và Instagram, chẳng hạn, có chính sách nghiêm ngặt đối với việc vi phạm hoạt động không tự nhiên và không chất lượng, và nếu fanpage của bạn bị phát hiện mua like và follow, có thể bị xóa hoặc bị hạn chế tính năng.

Hơn nữa, mua like và follow cũng có thể làm mất độ tin cậy của fanpage. Khi người dùng phát hiện rằng fanpage đã mua like và follow, điều này có thể làm giảm sự tin tưởng. Người dùng sẽ có xu hướng không tin tưởng vào nội dung và sản phẩm mà bạn đăng tải, và điều này có thể gây tác động tiêu cực đến hình ảnh thương hiệu của bạn.

cách tăng like fanpage - ảnh 4
Có nên mua like, follow cho Fanpage?

Có nên chạy quảng cáo tăng like, tăng theo dõi fanpage?

Chạy quảng cáo để tăng like và theo dõi cho Fanpage sẽ là một chiến lược hiệu quả nếu bạn có ngân sách để chi cho quảng cáo. Việc chạy quảng cáo khiến nội dung trên trang tiếp cận được nhiều người có cùng đặc điểm, sở thích hơn, giúp gia tăng các chỉ số like, theo dõi một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, hiệu quả của việc chạy quảng cáo tăng like còn phụ thuộc vào kỹ thuật thiết lập chiến dịch quảng cáo của bạn. Các chiến dịch cần nhắm đến đúng đối tượng mục tiêu để gây hứng thú và kích thích người xem like và theo dõi fanpage.Nếu bạn đang có ý định chạy quảng cáo tăng like và theo dõi fanpage, hãy tham khảo ngay khóa học Facebook Ads của Minh Dương. Khi tham gia khóa học này, bạn sẽ được trang bị kiến thức từ những khái niệm cơ bản nhất, bao gồm cả cách đặt tên Fanpage một cách hấp dẫn và phù hợp với từng lĩnh vực kinh doanh. Khóa học sẽ hướng dẫn bạn xây dựng và phát triển fanpage một cách chuyên nghiệp, đảm bảo bạn có thể hoàn toàn tự tin trong quá trình này.

Để đăng ký khóa học cũng như nhận tư vấn chi tiết, bạn hãy gọi tới số hotline 0948 206 246 hoặc nhanh tay điền thông tin vào form dưới đây: