Gợi ý 10 cách đặt tên fanpage Facebook hay và thu hút nhất 2024

Việc chọn một cái tên Fanpage sao cho tối ưu là bước cực kỳ quan trọng để bắt đầu xây dựng thương hiệu nổi bật trên Facebook. Tên Fanpage và khả năng thu hút người dùng luôn là ưu tiên hàng đầu của nhiều doanh nghiệp. Vậy có cách đặt tên Fanpage Facebook nào hay, tạo được ấn tượng tích cực với khách hàng? Tất cả sẽ được Minh Dương Academy hướng dẫn chi tiết trong bài viết này!

Tầm quan trọng của tên fanpage

Facebook là một nền tảng bán hàng phổ biến tại Việt Nam, nơi mà hàng nghìn thương hiệu và fanpage cạnh tranh. Để nổi bật giữa đám đông đối thủ, việc tạo ra điều gì đó độc đáo và đặc biệt là cực kỳ quan trọng. Đặt tên cho trang Facebook của bạn cần phải gây ấn tượng mạnh mẽ và dễ nhớ, giúp khách hàng chú ý và dễ dàng tìm thấy sản phẩm bạn đang kinh doanh trên nền tảng này.

Một tên fanpage sáng tạo và độc đáo sẽ mang lại những lợi ích sau cùng:

 • Tạo ra sự phân biệt và nổi bật giữa hàng trăm trang cạnh tranh.
 • Dễ nhớ đối với khách hàng, giúp họ nhanh chóng nhớ tới tên cửa hàng của bạn.
 • Truyền tải rõ ràng thông điệp về cửa hàng, sản phẩm và dịch vụ một cách tổng quan.
 • Xây dựng sự độc quyền và tăng cường nhận thức về thương hiệu của bạn.
Đặt tên fanpage - Ảnh 1
Tầm quan trọng của tên fanpage

Các bước nghiên cứu đặt tên Fanpage Facebook

Phần này gồm các bước tạo ra những cái tên hoàn hảo cho bất kỳ trang Facebook nào. Không quan trọng nội dung của trang, những mẹo này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm ra tên phù hợp thông qua các bước thực hiện đơn giản. 

Phân tích đối thủ cạnh tranh

Trước khi bắt đầu nghĩ về ý tưởng đặt tên, quan trọng nhất là hiểu rõ thị trường và các trang tương tự. Bước này thường bị bỏ qua, nhưng lại là quan trọng để đảm bảo tên trang Facebook của bạn độc đáo và phù hợp.

Cần xác định rõ đối thủ cạnh tranh chính của bạn trong việc thu hút lượt xem, lượt thích, và lượt chia sẻ trên Facebook. Liệt kê 10-20 trang fanpage tương đồng và tự đặt những câu hỏi cần thiết:

 • Có xu hướng hoặc từ ngữ nào thường xuất hiện trong tên của đối thủ không?
 • Họ có sử dụng các loại tên tương tự không?
 • Có cái tên nào nổi bật vì sự khác biệt đặc sắc không?

  Đặt tên fanpage - Ảnh 2
  Các bước nghiên cứu đặt tên trang Facebook

Định vị thương hiệu

Đối với trang Facebook mới, việc tạo ra cái tên nổi bật và khác biệt giúp trang dễ dàng được chú ý và nhớ đến. Do đó, có hai lựa chọn cơ bản để định vị trang Facebook cho doanh nghiệp như sau:

 • Phù hợp với thị trường ngách: Bạn có thể chọn làm cho trang phù hợp với các trang tương tự trên thị trường. Có thể sử dụng kiểu đặt tên và từ ngữ giống với các đối thủ, nhưng cần có sự sáng tạo và biến tấu để tránh pháp lý.
 • Nổi bật trong thị trường ngách: Nếu muốn nổi bật, hãy tập trung vào việc sử dụng từ ngữ và kiểu đặt tên độc đáo. Đảm bảo rằng tên của bạn khác biệt so với các trang khác trong thị trường ngách của bạn.

>>> Xem thêm: Cách tạo trang fanpage trên Facebook cực đơn giản dễ làm

Tìm kiếm cảm hứng và lên ý tưởng

Sau khi đã phân tích tên các trang đối thủ trong ngành, bạn có thể mở rộng tìm kiếm cảm hứng bằng cách chuyển sang các lĩnh vực và ngành nghề khác nhau. Hãy lựa chọn một thị trường ngách mới hoặc khám phá các ngành nghề khác với ngành của bạn. Tìm hiểu cách đặt tên của các trang trong lĩnh vực đó để có thêm ý tưởng. Có thể thu thập cảm hứng từ các ngành nghề khác và xem xét khả năng áp dụng các từ ngữ và cách đặt tên đó vào lĩnh vực của bạn.

Đặt tên fanpage - Ảnh 3
Tìm kiếm cảm hứng và lên ý tưởng

Kiểm tra sự trùng lặp

Bạn nên giữ lại ít nhất ba tên trang Facebook mà bạn coi là hay nhất trong danh sách của mình. Tiếp theo, bạn có thể thực hiện tìm kiếm nhanh trên Facebook để kiểm tra xem những tên đó đã được sử dụng trên nền tảng chưa. Lưu ý rằng Facebook cho phép nhiều trang khác nhau sử dụng cùng một tên, nhưng tốt nhất là tránh điều này để tránh nhầm lẫn giữa trang của bạn và các đối thủ. 

Sau khi xác nhận rằng các tên bạn chọn không bị trùng với bất kỳ trang nào khác trên Facebook, bạn có thể chọn tên mà bạn cảm thấy phù hợp nhất cho trang của mình.

Phát triển thương hiệu và fanpage

Sau khi đã chọn được tên cho trang Facebook, bước quan trọng tiếp theo là xem xét cách nó sẽ xuất hiện trong các yếu tố trực quan khác của trang. Hỏi bản thân cách tên sẽ hiển thị trong logo, cách sử dụng dòng giới thiệu, và lựa chọn màu sắc để thể hiện cảm xúc trên trang của bạn. 

Tạo ra một thương hiệu gắn kết đòi hỏi sự phối hợp hài hòa giữa tên, logo, banner, và các yếu tố khác. Hãy đảm bảo bạn nhận được sự hỗ trợ từ một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp để tạo ra một bộ nhận diện thương hiệu đồng nhất và hấp dẫn.

Những lưu ý khi đặt tên cho Fanpage Facebook

Tên fanpage nên đơn giản, ngắn gọn, cụ thể

Để chọn tên trang Facebook hiệu quả, hãy tuân theo các nguyên tắc sau đây. Tránh quá sáng tạo và nên giữ gần với tên doanh nghiệp hay website của bạn, tạo sự liên kết với cụm từ tìm kiếm phổ biến. Nếu có khả năng, sử dụng tên mà khách hàng quen thuộc và sẽ nhập khi tìm kiếm. Giữ cho tên đơn giản để đảm bảo tính liên quan lâu dài và tránh việc thay đổi thường xuyên. Lựa chọn một tên gắn bó với người dùng trong thời gian dài.

Nên sử dụng tiếng Việt để đặt tên fanpage

Nếu sản phẩm của bạn không yêu cầu sử dụng tiếng Anh để tìm kiếm, hãy xem xét việc đặt tên cho Fanpage bằng tiếng Việt. Điều này bởi vì đa số khách hàng thường tìm kiếm sản phẩm bằng tiếng Việt và sử dụng ngôn ngữ quen thuộc họ. Việc sử dụng tiếng Việt sẽ mang lại cảm giác gần gũi và dễ tiếp cận hơn đối với khách hàng.

Đặt tên fanpage - Ảnh 4
Những lưu ý khi đặt tên cho fanpage

Tên fanpage nên chứa tên thương hiệu

Khi bạn đặt tên cho Fanpage, có thể bổ sung thêm tên thương hiệu hoặc địa chỉ website của bạn để làm cho trang trở nên độc đáo và phân biệt giữa hàng loạt Fanpage cạnh tranh xung quanh. Nếu tên thương hiệu của bạn ngắn gọn và dễ nhớ, đây sẽ là một điểm mạnh, giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy trang của bạn trong kết quả tìm kiếm.

Với các công ty và thương hiệu lâu đời, có tên tuổi được nhiều người biết đến, cách đơn giản nhất để đặt tên trang Facebook là sử dụng tên công ty hoặc thương hiệu của doanh nghiệp. Các ví dụ nổi bật có thể kể đến như L’Oréal Paris, Adidas, GoSELL,…

Đặt tên fanpage - Ảnh 9
Tên fanpage nên chứa tên thương hiệu

Một số quy tắc vàng khi đặt tên fanpage Facebook

Tên fanpage chứa tên thương hiệu và từ khóa sản phẩm/dịch vụ chính

Với phong cách đặt tên này, việc tìm kiếm cửa hàng của bạn trên hệ thống tìm kiếm của Facebook trở nên dễ dàng cho khách hàng. Đồng thời, họ cũng có thể nhanh chóng thu thập thông tin về sản phẩm và thương hiệu của bạn.

[từ khóa sản phẩm] + [tên cửa hàng/thương hiệu]

 • Giải pháp Marketing hàng đầu cho doanh nghiệp – Minh Dương Media
 • Đào tạo Digital Marketing thực chiến Minh Dương Academy

[tên cửa hàng/thương hiệu] + [từ khóa sản phẩm]

 • Minh Dương Media – Giải pháp Marketing hàng đầu cho doanh nghiệp
 • Minh Dương Academy – Đào tạo Digital Marketing thực chiến
Đặt tên fanpage - Ảnh 5
Một số quy tắc vàng khi đặt tên fanpage Facebook

Tên fanpage chứa website và từ khóa sản phẩm/dịch vụ chính

[từ khóa sản phẩm] + [tên website]

 • Ví dụ: Thiết kế Website Chuẩn SEO – Minhduongmedia.com

[tên website] + [từ khóa sản phẩm] 

 • Ví dụ: Minhduongmedia.com – Thiết kế Website chuẩn SEO

Lưu ý: Website bạn nên đặt tên theo nguyên tắc viết hoa chữ cái đầu tiên để dễ nhìn

Tên fanpage chứa đặc điểm nổi bật của sản phẩm/dịch vụ

[Đặc điểm nổi bật sản phẩm/ dịch vụ] + [từ khóa sản phẩm] + [Phân khúc giá bán]

 • Ví dụ: Nước hoa chính hãng giá tốt

Hoặc: [Phân khúc giá bán] + [từ khóa sản phẩm] + [Phân khúc khách hàng]

 • Ví dụ: Sỉ lẻ nước hoa chính hãng 
Đặt tên fanpage - Ảnh 6
Tên fanpage chứa đặc điểm nổi bật của sản phẩm/dịch vụ

Tên fanpage chứa mô tả tích cực về sản phẩm

[từ khóa sản phẩm] + [tâm lý của khách hàng/ đặc điểm nổi bật của sản phẩm] + [tạo lòng tin cho khách hàng]

 • Ví dụ: Mỹ phẩm Nhật Bản, Hàn Quốc xách tay đủ Bill

Tên fanpage chứa từ khóa có lưu lượng tìm kiếm cao

Nếu bạn đã nghiên cứu kỹ càng về SEO, bạn sẽ nhận ra rằng tiêu đề đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa website lên top. Tên fanpage của bạn là một yếu tố quan trọng trong kết quả tìm kiếm. Bạn có thể sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa để tìm ra các từ khóa có lượng tìm kiếm cao và chọn tên fanpage chứa cụm từ đó. Điều này giúp fanpage của bạn có cơ hội cao để đạt xếp hạng cao trên cả Google và Facebook.

Xem thêm: Đào tạo SEO thực chiến lên top hàng trăm từ khóa tại Hà Nội

Tên fanpage chứa khẩu hiệu/slogan của doanh nghiệp

Cách đặt tên theo công thức: kết hợp giữa tên thương hiệu/công ty + câu khẩu hiệu (slogan) nhằm tạo ấn tượng và ghi nhớ trong tâm trí khách hàng. Câu slogan không chỉ là một biểu hiện tiếp thị mà còn giúp xác định thông điệp, thể hiện đặc điểm cá nhân của thương hiệu và hướng đi kinh doanh.

Ví dụ, fanpage của công ty sữa Việt Nam mang tên “Vinamilk – vui khỏe mỗi ngày” là một minh chứng cho việc kết hợp giữa tên thương hiệu và khẩu hiệu. Điều này không chỉ khiến khách hàng nhớ đến tên Vinamilk mà còn nhớ đến thông điệp “vui khỏe mỗi ngày,” thể hiện cam kết cung cấp sản phẩm tốt nhất cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Đặt tên fanpage - Ảnh 7
Tên fanpage chứa mô tả tích cực về sản phẩm

Trọn bộ bí kíp phát triển fanpage mới nhất từ lớp học Facebook Ads Minh Dương

Facebook vẫn là nền tảng mạng xã hội lớn nhất Thế giới, cũng là “mảnh đất màu mỡ” của giới kinh doanh. Nếu bạn là một Marketer tập sự hay là một doanh nhân, việc nắm trọn kiến thức phát triển fanpage là điều cần thiết. Minh Dương Academy đã biên soạn lộ trình đào tạo Facebook Ads, trong đó là toàn bộ kiến thức phát triển kênh Fanpage một cách toàn diện.

Đến với khóa học, bạn sẽ được đào tạo từ những kiến thức cơ bản nhất, trong đó có cả việc đặt tên Fanpage sao cho hấp dẫn để phù hợp với từng lĩnh vực kinh doanh. Học viên có thể hoàn toàn yên tâm vì khóa học sẽ hướng dẫn cách bạn xây dựng và phát triển fanpage theo hướng chuyên nghiệp. 

Đặt tên fanpage - Ảnh 8
Nắm trọn bộ bí kíp phát triển fanpage mới nhất từ khóa học Facebook Ads Minh Dương

Khóa học này không chỉ cung cấp kiến thức sâu rộng về quảng cáo trên Facebook mà còn tập trung vào những chiến lược tiếp thị độc đáo và hiệu quả. Bạn sẽ học cách tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo, xác định đối tượng mục tiêu và áp dụng những kỹ thuật tiên tiến để nổi bật giữa hàng ngàn fanpage khác. 

Để biết thêm thông tin chi tiết về khóa học, vui lòng liên hệ trực tiếp tới Minh Dương để được tư vấn và nhận những chương trình ưu đãi hấp dẫn nhân dịp đầu năm mới 2024 này nhé!