[Tính năng mới] Cách tạo 5 nick phụ Facebook từ 1 nick chính

Hiện nay, mạng xã hội Facebook đã cho phép người dùng có thể tạo đến 5 tài khoản phụ từ 1 tài khoản Facebook chính. Điều này được cho là mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ. Vậy cách tạo nick phụ Facebook như thế nào? Cùng tìm hiểu bài viết sau của Minh Dương Academy nhé!

Nick phụ Facebook là gì?

Nick phụ Facebook tài khoản phụ của người dùng được tạo ra với mục đích cá nhân, nhằm bảo vệ thông tin riêng tư mà không muốn tiết lộ cho ai. Có những người đăng ký sử dụng nick phụ để tương tác với bạn bè, theo dõi hoạt động của những người khác mà không tiết lộ danh tính thật của họ.

Tài khoản phụ này khác biệt hoàn toàn so với tài khoản chính, không chú trọng vào việc cung cấp thông tin cá nhân. Nó giữ cho mọi người không thể nhận ra chủ nhân thực sự của nó. Ngoài ra, tài khoản phụ này giúp người dùng tránh những tác động cực đoan của mạng xã hội đến cuộc sống thực tế.

cách tạo nick phụ facebook- ảnh 1
Nick phụ Facebook là gì?

Những lợi ích của việc sử dụng nhiều tài khoản Facebook

Tính năng mới cho phép tạo nhiều trang cá nhân trên một tài khoản Facebook đã được triển khai vào cuối năm 2023, mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho người dùng:

  • Dễ quản lý cả cá nhân và công việc: Khả năng tạo nhiều trang cá nhân trên một tài khoản giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc phân chia và quản lý thông tin cá nhân cũng như công việc.
  • Tăng cường tính riêng tư: Việc tạo nhiều trang cá nhân cho phép người dùng tối ưu hóa quyền riêng tư và chia sẻ thông tin chỉ với những người mà họ mong muốn. Ví dụ: trang cá nhân chia sẻ với bạn bè, trang cá nhân chia sẻ thông tin công việc.
cách tạo nick phụ facebook- ảnh 2
Những lợi ích của việc sử dụng nhiều tài khoản Facebook
  • Linh hoạt trong quản lý và tham gia các nhóm: Giúp người dùng dễ dàng quản lý và tham gia vào các nhóm với các mục đích và sở thích khác nhau.
  • Nâng cao khả năng tiếp cận và tương tác: Việc tạo nhiều trang cá nhân cung cấp cho người dùng khả năng tiếp cận và tương tác với đa dạng các đối tượng trên nền tảng Facebook.

Facebook cho phép người dùng tạo nick phụ từ 1 nick chính

Facebook đã đưa ra tính năng mới, cho phép người dùng tạo các nick phụ trực tiếp từ một tài khoản chính. Điều này mang lại cho người dùng một trải nghiệm linh hoạt hơn trong việc quản lý thông tin cá nhân và tương tác trên nền tảng này. Việc sử dụng các nick phụ giúp họ dễ dàng phân loại và kiểm soát nội dung được chia sẻ, cũng như bảo vệ tính riêng tư.

Đồng thời, tính năng này cũng mở ra nhiều cơ hội mới cho việc tham gia vào các cộng đồng và nhóm với các vai trò và mục đích khác nhau. Đây là một bước tiến quan trọng, làm cho trải nghiệm sử dụng Facebook trở nên linh hoạt và cá nhân hóa hơn cho người dùng.

cách tạo nick phụ facebook- ảnh 3
Facebook cho phép người dùng tạo nhiều nick phụ trên 1 nick chính

Lưu ý khi tạo nhiều tài khoản Facebook phụ trên 1 tài khoản chính

Để tạo và trải nghiệm nhiều trang cá nhân trên một tài khoản Facebook, có những điều quan trọng cần lưu ý:

  • Hiện tại, Facebook chỉ cho phép tạo TỐI ĐA 5 trang cá nhân trên một tài khoản.
  • Sau khi tạo trang cá nhân mới, bạn cần đợi 72h trước khi có thể tiếp tục tạo trang cá nhân khác.
  • Mỗi trang cá nhân bạn tạo sẽ hoạt động độc lập, có thể sử dụng tên, ảnh đại diện, thông tin riêng tư, và thậm chí khi nhắn tin hay tham gia cuộc trò chuyện.
  • Để kiểm soát thông tin cá nhân, hãy cân nhắc và thiết lập quyền riêng tư cho từng trang cá nhân, quyết định ai có thể xem và tương tác với nội dung trên trang của bạn.
  • Tất cả các trang cá nhân sẽ sử dụng chung thông tin đăng nhập của tài khoản gốc. Vì vậy, duy trì kiểm soát đăng nhập là cần thiết để đảm bảo các nick phụ không mất khả năng đăng nhập.
cách tạo nick phụ facebook- ảnh 6
Những lưu ý khi tạo nhiều tài khoản Facebook trên 1 tài khoản chính

Hướng dẫn cách tạo và chuyển đổi nick phụ Facebook

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại, chọn tab Menu, và bấm vào Tạo trang cá nhân khác.

Bước 2: Nhấn Bắt đầu, nhập tên trang cá nhân bạn muốn, và nhấn Tiếp tục.

Bước 3: Trong phần chọn mục đích, tích chọn mục mà bạn muốn sử dụng và nhấn Tiếp tục.

Bước 4: Tiến hành thiết lập trang cá nhân để hoàn thành quá trình tạo trang cá nhân khác trên một tài khoản Facebook.

Bước 5: Để chuyển đổi giữa các trang cá nhân trên cùng một tài khoản, chỉ cần vào Menu, chọn mũi tên xuống ở Tài khoản cá nhân rồi lựa chọn trang cá nhân bạn muốn chuyển đến.

cách tạo nick phụ facebook- ảnh 4
Hướng dẫn cách tạo và chuyển đổi nick phụ Facebook

Xem thêm: Cách tạo trang fanpage Facebook nhanh nhất 2024

Hướng dẫn cách khóa hoặc xóa nick phụ Facebook

Bước 1: Trước hết, truy cập vào nick phụ mà bạn muốn khóa hoặc xóa. Sau đó, chọn tab Menu và điều hướng đến mục Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt.

Bước 2: Tiếp theo, vào Trung tâm tài khoản và chọn Thông tin cá nhân.

Bước 3: Trong phần Thông tin cá nhân, chọn Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản, sau đó chọn trang cá nhân phụ bạn muốn vô hiệu hoá hoặc xoá.

Bước 4: Tiếp theo, lựa chọn loại tính năng vô hiệu hoá hoặc xoá trang cá nhân phụ và nhấn Tiếp tục.

Bước 5: Cuối cùng, chọn lý do muốn xoá và nhập mật khẩu tài khoản Facebook để xác nhận việc xoá vĩnh viễn nick phụ.

cách tạo nick phụ facebook- ảnh 5
Hướng dẫn cách khóa hoặc xóa nick phụ Facebook

Hướng dẫn trên đã giúp bạn thấy rõ cách tạo nick phụ Facebook trên một tài khoản chính một cách dễ dàng và hiệu quả. Mong rằng, bạn có thể tạo ra những trang cá nhân độc đáo với nhiều đặc điểm khác nhau. Nếu có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ với agency Minh Dương Academy qua số điện thoại hotline 0948 206 246 để được hướng dẫn chi tiết nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công và trải nghiệm thú vị trên nền tảng xã hội này!