Có nên đi học chạy quảng cáo trên Facebook hay không?

Có nên đi học chạy quảng cáo trên Facebook” đang là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Không chỉ riêng các bạn trẻ mà ngay cả các doanh nghiệp cũng rất băn khoăn về vấn đề này. Chạy quảng cáo từ trước tới nay vẫn mang lại hiệu quả rất lớn cho doanh nghiệp nếu triển khai đúng cách. Vậy, để giải đáp cho thắc mắc trên, cùng Minh Dương Academy tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

có nên đi học chạy quảng cáo trên facebook

Nên tự học chạy quảng cáo Facebook hay đi học chạy quảng cáo Facebook?

Chắc hẳn bạn đã từng rất phân vân khi không biết nên tự học ở nhà hay đến các trung tâm để học chạy quảng cáo Facebook. Vậy để có được những đánh giá trực quan nhất, hãy cùng so sánh ưu nhược điểm của cả 2 hình thức học trên trong bảng dưới đây:

Tự họcĐi học ở trung tâm, agency,…
Ưu điểm
 • Dễ dàng tìm kiếm những khóa học chạy quảng cáo trên mạng với nhiều nguồn khác nhau.
 • Không mất tiền cho các khóa học
 • Tự triển khai quảng cáo cho sản phẩm của mình
 • Chủ động được thời gian địa điểm học theo ý của bản thân.
 • Bạn sẽ được hệ thống lại kiến thức theo lộ trình cụ thể, bài bản
 • Có thể tương tác trực tiếp với giảng viên, được hỗ trợ mọi vướng mắc trong quá trình học.
 • Rút ngắn thời gian học, được triển khai thực hành song song, được cầm tay chỉ việc.
 • Cân đối ngân sách chạy và đưa ra chiến lược quảng cáo, bán hàng một cách đúng đắn, hiệu quả
 • Kiến thức luôn được cập nhật theo xu thế mới nhất
Nhược điểm
 • Cần khả năng tìm kiếm và chắt lọc thông tin do có nhiều nguồn không nhất quán.
 • Các khóa học miễn phí thường chỉ cung cấp những kiến thức căn bản hoặc đã cũ.
 • Kiến thức chắp vá, không được hệ thống theo một giáo trình cụ thể.
 • Kiến thức lý thuyết suông, không có hướng dẫn thực hành thực tế.
 • Không có người trao đổi và giải đáp những thắc mắc khi học.
 • Dễ bỏ cuộc vì không có người đồng hành và hỗ trợ trong quá trình học.
 • Không được đào tạo bài bản, dễ dẫn đến rủi ro và sai sót trong quá trình làm việc.
 • Tham gia khóa học tại các trung tâm thì phải thêm một khoản học phí, có những trung tâm có mức học phí khá cao.
 • Cần thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng khi đưa ra quyết định lựa chọn đơn vị đào tạo phù hợp.

 

Ai nên tự học và ai nên đi học chạy quảng cáo trên Facebook?

Nếu bạn đã có kiến thức cơ bản về nền tảng, tinh thần tự học cao và kinh nghiệm nghiên cứu sâu rộng về các khía cạnh học thuật, việc tự học chạy quảng cáo trên Facebook là lựa chọn hợp lý. Đặc biệt là đối với sinh viên hoặc những người mới bắt đầu sự nghiệp, khi nguồn tài chính có hạn và không nhiều chi phí để đầu tư vào khóa học chuyên sâu. Đối với những cá nhân nắm bắt nhanh chóng công cụ và các kênh bán hàng trực tuyến, tự học trên Facebook càng trở thành một lựa chọn linh hoạt và hiệu quả.

có nên đi học chạy quảng cáo trên facebook- Ảnh 1
Ai nên tự học và ai nên đi học chạy quảng cáo trên Facebook?

Còn đối với những người chưa có kiến thức nền hay am hiểu gì về marketing thì nên đi học chạy quảng cáo Facebook một cách bài bản. Khi bạn chưa có kiến thức hay kinh nghiệm, bạn cần có người thầy và người đồng hành cùng trong suốt quá trình học tập để có lộ trình học tốt nhất. Không nên chắp vá kiến thức bởi điều đó sẽ khiến bạn học một cách thụ động. Hơn nữa, nếu bạn muốn học để có thể áp dụng kiến thức vào công việc, muốn học chuyên sâu thì nên đi học thay vì tự học ở nhà.

Tiêu chí lựa chọn khóa học Facebook Ads chất lượng, uy tín

Khi lựa chọn khóa học Facebook Ads, có những tiêu chí quan trọng để đảm bảo chất lượng và uy tín. Dưới đây là những yếu tố mà bạn cần xem xét khi trước khi quyết định theo học ở trung tâm nào:

Trung tâm đào tạo có uy tín trong ngành

Một trong những tiêu chí quan trọng nhất là lựa chọn trung tâm đào tạo có uy tín trong lĩnh vực đào tạo digital marketing, trong đó có Facebook Ads. Như vậy sẽ đảm bảo khóa học được biên soạn và cung cấp bởi các chuyên gia có kiến thức sâu và chính xác về khóa học. Hơn nữa, các trung tâm uy tín thường sẽ minh bạch trong vấn đề chi phí, học phí cũng không bị thêm bớt trong quá trình học tập.

có nên đi học chạy quảng cáo trên facebook- Ảnh 2
Những tiêu chí lựa chọn khóa học Facebook Ads chất lượng, uy tín

Giảng viên có kỹ năng truyền đạt tốt và giàu kinh nghiệm thực tiễn

Điều quan trọng tiếp theo là đảm bảo giảng viên có kỹ năng truyền đạt tốt và có kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực chạy quảng cáo trên Facebook. Ngoài việc kiến thức phải chuyên sâu, giảng viên phải có khả năng giải thích một cách rõ ràng và dễ hiểu về các khái niệm và chiến lược quảng cáo trên Facebook, đồng thời cung cấp các ví dụ và thực hành để học viên có thể áp dụng kiến thức vào thực tế. Việc lựa chọn một người thầy có tâm, tận tình cũng ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình học tập.

có nên đi học chạy quảng cáo trên facebook- Ảnh 3
Giảng viên Dương Tiến có kỹ năng truyền đạt tốt và giàu kinh nghiệm thực tiễn

Hỗ trợ sau khóa học như thế nào?

Trung tâm đào tạo uy tín sẽ cung cấp hỗ trợ và tư vấn cho học viên sau khóa học, giúp họ áp dụng kiến thức vào thực tế và giải đáp các câu hỏi cụ thể. Do vậy sẽ giúp bạn tiếp tục phát triển kỹ năng chạy quảng cáo trên Facebook và nắm bắt được những cập nhật mới nhất trong lĩnh vực này. Ngoài ra, tại các trung tâm uy tín sẽ có các chính sách hậu mãi sau khi bạn kết thúc khóa học.

Giới thiệu khóa học chạy quảng cáo Facebook tại Minh Dương Academy

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị đào tạo chạy quảng cáo Facebook chất lượng và hiệu quả thì Minh Dương Academy chính là lựa chọn hàng đầu. Chúng tôi là Agency Marketing đã triển khai các chiến dịch chạy quảng cáo Facebook cho hàng ngàn doanh nghiệp trong và ngoài nước. Khóa học được biên soạn từ những kinh nghiệm thực tế, giúp bạn nắm bắt kiến thức và kỹ năng sát thực nhất để có thể triển khai làm việc độc lập.

có nên đi học chạy quảng cáo trên facebook- Ảnh 4
Khóa học chạy quảng cáo Facebook tại Minh Dương Academy

Giảng viên tại Minh Dương Academy đều là các chuyên gia có kinh nghiệm sâu rộng và trực tiếp quản lý hàng trăm dự án chạy quảng cáo cho các doanh nghiệp. Minh Dương Academy luôn sẵn sàng chia sẻ những “bí kíp” và phương pháp thực tế giúp bạn tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo, tăng chuyển đổi và  doanh số bán hàng mà không phải trung tâm nào cũng dám chỉ cho bạn.

Với giáo trình học đặc biệt, ưu tiên đào tạo thực chiến, Minh Dương cam kết sau khóa học, học viên có thể tự chạy quảng cáo ra đơn cũng như có thể tự làm việc cho các doanh nghiệp. Hàng trăm học viên sau khóa học đã thành công trong lĩnh vực kinh doanh cũng như công việc mà mình lựa chọn.

Như vậy, trên đây Minh Dương Academy đã chia sẻ những thông tin để bạn có thể tự trả lời cho câu hỏi “Có nên đi học chạy quảng cáo trên Facebook hay không?”. Nếu bạn muốn trở thành một chuyên gia chạy quảng cáo Facebook, hãy đăng ký khóa học tại Minh Dương Academy ngay hôm nay. Liên hệ hotline: 0948.206.246 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!