BM Facebook là gì? Cách tạo và sử dụng BM Facebook chuẩn nhất

Tài khoản BM là một công cụ quản lý đặc biệt cho doanh nghiệp có ý định thực hiện kinh doanh trên Facebook. Đối với những người muốn tiếp thị và bán hàng trên nền tảng mạng xã hội phổ biến này, Tài khoản BM là một yếu tố không thể thiếu. BM Facebook hoạt động như thế nào? Quy trình tạo tài khoản BM chạy quảng cáo ra sao? Hãy cùng Minh Dương khám phá những thông tin hữu ích qua bài viết sau.

BM Facebook là gì?

BM là viết tắt của Business Manager, hay còn được hiểu đơn giản là “Quản lý Doanh nghiệp.” Đây là một dạng tài khoản trên nền tảng Facebook, cung cấp không gian làm việc thuận lợi cho doanh nghiệp và cho phép quản lý đồng thời nhiều tài khoản trên Facebook. Tài khoản BM Facebook có khả năng tạo ra nhiều tài khoản quảng cáo khác nhau, quản lý nhiều Fanpage trên cùng một nền tảng, kết nối với đối tác, và điều hành các chiến dịch quảng cáo thông qua nhiều nguồn cấp dữ liệu khác nhau.

Xem thêm: Facebook Pixel là gì? Pixel có vai trò gì trong quảng cáo Facebook?

Tóm lại, tài khoản BM Facebook được coi là trung tâm quản lý cho toàn bộ các tài khoản liên quan đến doanh nghiệp trên Facebook. Thông thường, những người quảng cáo sẽ sử dụng nhiều loại tài khoản khác nhau trên Facebook để triển khai chiến lược bán hàng, từ Fanpage đến tài khoản quảng cáo và đối tác hợp tác.

BM Facebook - Ảnh 1
BM Facebook là gì?

Cấu tạo của tài khoản BM quản lý doanh nghiệp

Một tài khoản BM Facebook bao gồm ba thành phần chính: Fanpage, tài khoản quảng cáo và thành viên. Mỗi thành phần có các yêu cầu cụ thể như sau:

 • Fanpage: Phải có ít nhất một trang trở lên.
 • Tài khoản quảng cáo: Phải có ít nhất một tài khoản trở lên.
 • Thành viên: Cần có ít nhất một thành viên trở lên.

Khi tài khoản BM của bạn đáp ứng đủ các tiêu chí trên, bạn sẽ có thể bắt đầu chạy quảng cáo. Trong quá trình này, người tạo BM Facebook sẽ tự động trở thành quản trị viên. Với quyền quản trị viên, bạn có thể linh hoạt thêm các tài khoản thành viên và đặt quyền cho từng tài khoản một cách tùy ý.

Trên Facebook, bạn có khả năng phân quyền quản lý cho thành viên, đồng thời quản lý Fanpage và tài khoản quảng cáo. Quyền này cho phép bạn linh hoạt cấp phép và kiểm soát quyền hạn dựa trên nhu cầu và chiến lược triển khai cụ thể của bạn.

BM Facebook - Ảnh 2
Cấu tạo của tài khoản BM quản lý doanh nghiệp

Các loại tài khoản BM doanh nghiệp phổ biến

BM50, BM350, BM30, BM80, BM250

Là các mã số đặc trưng hoặc danh mục khác nhau trong hệ thống quản lý doanh nghiệp trên Facebook. Các mã số này có thể đại diện cho các cấp độ hoặc tính năng khác nhau của Tài khoản Business Manager. Mỗi loại BM có thể mang đến những ưu điểm và khả năng quản lý riêng biệt, phù hợp với nhu cầu và quy mô cụ thể của doanh nghiệp trên nền tảng mạng xã hội này. Để hiểu rõ hơn về tính năng và ưu điểm của từng loại BM, thường cần phải tham khảo thông tin chi tiết từ Facebook hoặc nguồn cung cấp liên quan.

BM NOLIMIT

Là hệ thống tạo tài khoản quảng cáo trên Facebook mà không bị hạn chế chi tiêu. Bạn có thể chi tiêu bao nhiêu tùy thuộc vào số tiền bạn có. Có nhiều loại BM NOLIMIT khác nhau trên thị trường, bao gồm BM1, BM5, BM80, BM2500, …

BM Facebook - Ảnh 3
Các loại tài khoản BM doanh nghiệp phổ biến

Ưu điểm chung của loại BM này là khả năng chi tiêu không bị giới hạn, cho phép bạn quảng cáo với bất kỳ ngân sách nào bạn mong muốn. Tuy nhiên, nhược điểm của từng loại BM là số lượng tài khoản có thể sử dụng sẽ khác nhau, điều này cần được xem xét cẩn thận khi chọn lựa loại BM phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn.

Những lợi ích khi chạy Facebook Ads bằng BM

Nhiều người vẫn chưa nhận ra những lợi ích đáng kể khi sử dụng tài khoản Business Manager (BM) để chạy quảng cáo trên Facebook. Nếu bạn vẫn đang sử dụng tài khoản cá nhân để triển khai chiến lược quảng cáo, có thể bạn chưa tận hưởng được những ưu điểm sau đây của tài khoản BM.

 • Quản lý nhiều tài khoản quảng cáo một cách tích hợp trên một tài khoản BM.
 • Tiện lợi khi chia sẻ tài khoản với đội ngũ Agency hỗ trợ chiến dịch quảng cáo.
 • Tính năng mới và hiệu quả hơn so với chạy quảng cáo từ tài khoản cá nhân.
 • Tăng độ tin cậy và uy tín cho doanh nghiệp với sự chứng nhận từ tài khoản BM.
 • Khả năng bị khóa tài khoản chạy quảng cáo thấp hơn.
 • Hỗ trợ nhanh chóng từ đội ngũ Facebook.
 • Tạo chiến dịch bán hàng tập trung, mạnh mẽ, không bị pha loãng trên Newfeed.
 • Kết nối và hợp tác với doanh nghiệp khác một cách thuận tiện.
 • Quản lý thành viên và phân quyền chi tiết cho từng người tham gia chiến dịch.
 • Truy cập và quản lý nhiều Fanpage trên cùng một giao diện một cách thuận lợi.
BM Facebook - Ảnh 4
Những lợi ích khi chạy Facebook Ads bằng BM

Hướng dẫn cách tạo tài khoản BM Facebook

Để tạo Tài khoản Business Manager (BM) trên Facebook, trước tiên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản cá nhân, sẽ đóng vai trò là quản trị viên cho BM. Tiếp theo, truy cập vào đường dẫn Tạo BM Facebook và nhấn vào tùy chọn “Tạo tài khoản” để khởi đầu.

Bạn sẽ cung cấp các thông tin theo yêu cầu sau:

 • Tên doanh nghiệp: Nhập tên của doanh nghiệp (nếu có) hoặc tên cá nhân của bạn.
 • Tên của bạn: Điền đầy đủ họ và tên của bạn.
 • Email bạn đang sử dụng: Nhập địa chỉ email mà bạn muốn nhận thông báo kích hoạt.

Sau khi điền đầy đủ thông tin, nhấn nút “Gửi”. Hệ thống sẽ gửi một email xác minh đến địa chỉ email bạn đã đăng ký. Hãy kiểm tra hộp thư email và nhấn vào liên kết xác nhận để hoàn tất quá trình kích hoạt tài khoản BM một cách thành công.

BM Facebook - Ảnh 5
Hướng dẫn tạo tài khoản BM Facebook

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo fanpage trên Facebook cực đơn giản

Hướng dẫn cách sử dụng tài khoản BM Facebook

Sau khi đã đăng ký thành công tài khoản BM, bạn có thể bắt đầu thực hiện các bước quan trọng để khởi động chiến dịch quảng cáo trên Facebook. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết, đặc biệt dành cho những người chưa quen với việc sử dụng tài khoản BM và muốn hiểu rõ hơn về cách nó hoạt động.

Thêm fanpage cá nhân vào BM

Nếu bạn đã sở hữu một tài khoản Fanpage trước đó, quy trình thêm nó vào Tài khoản Business Manager (BM) trên Facebook là một quy trình đơn giản với các bước sau:

 • Chọn mục “Trang” nơi sẽ hiển thị 3 lựa chọn.
 • Nhấn vào “Thêm trang” để tích hợp Fanpage hiện tại vào Tài khoản BM – Facebook của bạn.
 • Điền đường link của Fanpage hoặc trên trang bạn đang quản lý vào ô yêu cầu, sau đó nhấn “Thêm trang” để hoàn tất quá trình.
BM Facebook - Ảnh 6
Hướng dẫn cách sử dụng tài khoản BM Facebook

Tạo fanpage mới bằng BM

Nếu bạn chưa có Fanpage, quá trình tạo mới trực tiếp trên Tài khoản Business Manager (BM) là hoàn toàn đơn giản. Tương tự như trước, bạn vào “Trang” chọn “Thêm” sau đó chọn “Tạo trang mới”.

Sau đó, bạn thực hiện các bước sau:

 • Chọn hạng mục phù hợp cho Page, đảm bảo chọn đúng theo lĩnh vực bạn muốn phát triển để tối ưu hóa các tính năng trên Fanpage.
 • Sau khi tạo xong, Fanpage sẽ xuất hiện trong mục “Trang” của phần “Cài đặt doanh nghiệp”. Bạn có thể vào mục “Xem trang” để điều chỉnh thông tin cho Fanpage.

Để tạo ấn tượng đầu tiên với Fanpage, quan trọng nhất là cập nhật ảnh bìa và ảnh đại diện. Hình ảnh có thể được thiết kế tự do hoặc chụp sao cho thể hiện đặc điểm riêng về lĩnh vực bạn muốn đại diện.

Bên cạnh đó, hãy đảm bảo cập nhật các thông tin quan trọng cho Fanpage tại mục “Chỉnh sửa thông tin”. Những thông tin này sẽ hỗ trợ tối ưu hóa SEO cho Fanpage, giúp Page của bạn xuất hiện ở vị trí cao khi người dùng tìm kiếm.

BM Facebook - Ảnh 7
Tạo fanpage mới bằng BM

Thêm và phân quyền quản trị viên

Để thêm quản trị viên mới cho Fanpage, bạn hướng đến mục “Quản lý trang” và chọn “Cài đặt”. Tiếp theo, chọn “Vai trò trên trang”. Trong cửa sổ hiện ra, nhập Tên hoặc Email của tài khoản Facebook muốn chỉ định quyền làm quản trị viên. Các quyền bạn có thể thêm vào bao gồm:

 • Quản trị viên: Cho phép tài khoản Admin quản lý toàn bộ các chức năng trên Fanpage, gồm: gửi tin nhắn, tạo quảng cáo, đăng bài, xem admin khác hoạt động, xem số liệu, thêm thành viên.
 • Biên tập viên: Người này có quyền chỉnh sửa Page, đăng bài và gửi tin nhắn với tư cách Page, tạo quảng cáo, xem số liệu trên Page, và xem admin nào đã đăng bài và bình luận.
 • Người kiểm duyệt: Có thể xóa hoặc trả lời bình luận trên Page, gửi tin nhắn với vai trò Page, xem admin nào đã đăng bài và bình luận, tạo quảng cáo, và xem chi tiết số liệu Page.
 • Nhà quảng cáo: Được quyền tạo quảng cáo, xem admin nào đã tạo bài viết hoặc bình luận, và xem số liệu trên Page.
 • Nhà phân tích: Có thể xem admin nào đã đăng bài và bình luận, và xem chi tiết số liệu trên Page. Tùy thuộc vào nhiệm vụ cụ thể, bạn có thể phân quyền cho tài khoản thành viên một cách hợp lý.

Tạo tài khoản quảng cáo bằng BM

Mỗi tài khoản Business Manager (BM) trên Facebook được phép tạo một số lượng tài khoản quảng cáo tối đa, phụ thuộc vào mức độ uy tín của doanh nghiệp. Dưới đây là cách thêm tài khoản quảng cáo vào BM Facebook:

 • Tại mục “Cài đặt cho doanh nghiệp” chọn “Tài khoản” và sau đó chọn “Tài khoản quảng cáo”
 • Chọn “Thêm” và tiếp theo chọn “Tạo tài khoản quảng cáo mới”
 • Trong cửa sổ “Tài khoản này dành cho ai” bạn chọn “My business” và nhấn “Tạo”
 • Chọn tài khoản BM của bạn và cấp quyền cao nhất “Truy cập quản trị” để quản lý
 • Nhấn “Chỉ định” để hoàn tất quy trình, bạn sẽ có một tài khoản quảng cáo được thêm vào BM.
BM Facebook - Ảnh 8
Tạo tài khoản quảng cáo bằng BM

Dùng BM Facebook cần chú ý điều gì?

Để tạo và sử dụng Tài khoản Business Manager (BM) doanh nghiệp một cách hiệu quả trong việc triển khai chiến dịch quảng cáo trên Facebook, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Thanh toán: Sử dụng nhiều thẻ tín dụng để tránh sự nghi ngờ và nguy cơ bị khóa tài khoản.
 • Quản lý thành viên: Chỉ thêm và phân quyền cho thành viên đáng tin cậy để giảm thiểu rủi ro.
 • Chiến dịch quốc tế: Nếu chiến dịch hướng đến khu vực quốc tế, chú ý đến múi giờ và quy đổi tiền tệ để đảm bảo tính hợp lý.
 • Sử dụng PayPal cẩn thận: Nếu sử dụng PayPal, cân nhắc kỹ vì Việt Nam thường xuyên bị theo dõi vì vấn đề liên quan đến việc bùng tiền trên nền tảng này.
 • Đánh giá hiệu suất: Để tạo chiến dịch quảng cáo thành công, cần nghiên cứu kỹ lưỡng và đánh giá hiệu suất quảng cáo, chi phí từng chiến dịch và độ hiệu quả của bài đăng để điều chỉnh một cách hợp lý nhất.
BM Facebook - Ảnh 9
Dùng BM Facebook cần chú ý điều gì?

Học chạy quảng cáo Facebook bằng BM | giảm ngay 1 triệu học phí

Để nắm rõ các kỹ thuật chạy quảng cáo với BM một cách bài bản, bạn có thể tham khảo khóa học Facebook Ads cho người mới bắt đầu tại Minh Dương. Với khóa học này, học viên sẽ được hướng dẫn chi tiết cách sử dụng BM để tối ưu hiệu quả quảng cáo, quản lý Fanpage và tài khoản quảng cáo một cách chuyên nghiệp.

Đội ngũ giảng viên chất lượng và kinh nghiệm lâu năm tại Minh Dương Academy sẽ chia sẻ những kinh nghiệm thực tế, chiến lược tiếp thị hiệu quả trên Facebook. Ngoài ra Minh Dương sẽ chia sẻ cách tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo để đạt được kết quả tốt nhất. Học viên sẽ không chỉ có kiến thức sâu rộng về BM mà còn biết cách áp dụng linh hoạt vào chiến lược tiếp thị của doanh nghiệp.

BM Facebook - Ảnh 10
Học chạy quảng cáo Facebook bằng BM | giảm ngay 1 triệu học phí

Đừng bỏ lỡ cơ hội giảm ngay 1 triệu đồng học phí và trở thành chuyên gia quảng cáo Facebook hàng đầu. Đăng ký ngay để nhận được ưu đãi này và bắt đầu hành trình chinh phục thế giới quảng cáo trên mạng xã hội ngay hôm nay!

Tài khoản BM Facebook mang lại cho doanh nghiệp khả năng quản lý Fanpage và tài khoản quảng cáo một cách dễ dàng, hiệu quả, và tập trung. Điều này giúp nâng cao hiệu suất tiếp thị sản phẩm trên nền tảng Facebook. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về BM và cách sử dụng nó một cách tối ưu. Nếu bạn cần hỗ trợ về các giải pháp tiếp thị trên Facebook để tối ưu chi phí và tăng doanh thu, hãy liên hệ với Minh Dương Academy để nhận được tư vấn chi tiết nhất.