Bật mí 5 khóa học AI miễn phí tốt nhất năm 2024

Trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ, việc học AI miễn phí giúp bạn không chỉ trang bị những kỹ năng cần thiết mà còn tiết kiệm chi phí học tập. Các khóa học AI trực tuyến từ các nền tảng uy tín mang lại kiến thức chuyên sâu về trí tuệ nhân tạo, từ cơ bản đến nâng cao, giúp bạn sẵn sàng tham gia vào lĩnh vực đầy tiềm năng này.

Lợi ích của việc học AI miễn phí

5 khóa học AI miễn phí tốt nhất hiện nay

1. Học AI với nền tảng Google

Google là một kho tài nguyên tri thức khổng lồ với nhiều khóa học miễn phí về AI. Khóa học AI của Google không chỉ giúp bạn nắm vững các khái niệm cơ bản mà còn đi sâu vào việc thiết kế và huấn luyện các mô hình mạng thần kinh. Khóa học AI miễn phí này phù hợp với cả người mới bắt đầu và những ai đã có kiến thức nền tảng về AI.

• Thời lượng học: Linh hoạt
  • Chứng chỉ: Không có chứng chỉ miễn phí
  • Nền tảng: Google AI

2. Học AI trên nền tảng Udacity

Khóa học “Intro to AI” trên Udacity là một trong những khóa học AI phổ biến nhất hiện nay. Giúp người học hiểu được các nguyên lý cơ bản của AI như thống kê, logic, và cách ứng dụng chúng vào các lĩnh vực như robot, thị giác máy tính, và xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Khóa học này được giảng dạy bởi hai chuyên gia AI nổi tiếng là Peter Norvig và Sebastian Thrun.

• Thời lượng học: 4 tháng
  • Nền tảng: Udacity

3. Học AI tại Đại học Columbia

Khóa học AI của Đại học Columbia, được cung cấp qua edX là một chương trình miễn phí với các tài liệu chuyên sâu về học máy. Khóa học này bao gồm các phương pháp giải quyết các vấn đề thực tế bằng cách sử dụng mô hình xác suất và phi xác suất. Nếu bạn muốn nhận chứng chỉ, bạn có thể trả thêm một khoản phí.

• Thời lượng học: 8-10 giờ/tuần, trong 12 tuần
  • Nền tảng: edX

4. Học AI của Andrew Ng trên nền tảng Coursera

Andrew Ng, một trong những chuyên gia hàng đầu về AI, đã phát triển khóa học nổi tiếng “AI for Everyone” trên Coursera. Khóa học này dành cho những người muốn hiểu về AI nhưng không cần chuyên sâu về kỹ thuật. Nó giúp bạn xây dựng chiến lược AI và hiểu cách áp dụng trí tuệ nhân tạo vào doanh nghiệp.

• Thời lượng học: Khoảng 6 tuần
  • Nền tảng: Coursera

5. Khóa học AI của Đại học Stanford trên nền tảng Coursera

Khóa học “Machine Learning” của Đại học Stanford, được giảng dạy bởi Andrew Ng, là một trong những khóa học AI uy tín nhất trên thế giới. Khóa học này bao gồm các chủ đề quan trọng như nhận diện giọng nói, tìm kiếm web, và học sâu. Nó cung cấp kiến thức toàn diện về các thuật toán và mô hình học máy.

• Thời lượng học: Khoảng 11 tuần
  • Nền tảng: Coursera

Học AI trí tuệ nhân tạo ở đâu tốt?

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, việc tìm kiếm các khóa học AI chất lượng không còn khó khăn. Những khóa học AI miễn phí kể trên không chỉ giúp bạn tiếp cận kiến thức chuyên môn từ các trường đại học danh tiếng và nền tảng uy tín, mà còn mở ra cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong tương lai. Nếu bạn muốn học AI nhưng lo ngại về chi phí, các khóa học này chính là lựa chọn hoàn hảo.

Học AI miễn phí là cơ hội tuyệt vời để bạn trang bị kiến thức về trí tuệ nhân tạo mà không tốn kém. Hãy tận dụng những khóa học, kết hợp với việc theo dõi qua những nền tảng học tập như Google, Coursera, Udacity và edX để sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động đầy tiềm năng trong lĩnh vực này.